Gojek sẽ triển khai GoCar trong thời gian sớm nhất

0

Dịch vụ gọi xe GoCar của Gojek ra mắt vào tháng 8/2021 phục vụ vận chuyển nhân viên y tế tuyến đầu và trang thiết bị y tế.

Theo Công văn số 10399/SGTVT-KT ngày 01/10/2021 của Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh về việc hướng dẫn tổ chức giao thông trên địa bàn TPHCM từ ngày 01 tháng 10 năm 2021, xe chở khách bằng xe hợp đồng dưới 09 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách được phép đăng ký hoạt động tối đa không vượt quá 10% số xe quản lý, theo số liệu phù hiệu đã đăng ký với Sở GTVT Thành phố Hồ Chí Minh.

Gojek sẽ triển khai GoCar trong thời gian sớm nhất

Dựa trên văn bản cùng các hướng dẫn từ các cơ quan chức năng, Gojek đang trong quá trình chuẩn bị để triển khai dịch vụ GoCar trong thời gian sớm nhất, tuân thủ các quy định của Sở Giao thông Vận tải và các cơ quan chức năng. Tại thời điểm hiện tại, Gojek đã hoàn tất việc đăng ký danh sách đối tác tài xế tham gia cung cấp dịch vụ GoCar với Sở GTVT, với số lượng xe dự kiến được đưa vào hoạt động trong giai đoạn đầu phù hợp với số lượng xe tối đa được cơ quan chức năng cho phép trong thời gian này.

Gojek cho biết đã gửi công văn tới chính quyền địa phương để cam kết về việc đối tác tài xế, phương tiện và hành khách ngồi trên phương tiện tuân thủ đầy đủ 10 Tiêu chí, điều kiện nêu tại Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn được ban hành bởi cơ quan chức năng tại TP.HCM, cũng như các nội dung về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế và các cơ quan khác có liên quan.

Gojek sẽ triển khai GoCar trong thời gian sớm nhất

Sau khi nhận được văn bản cho phép và hướng dẫn chi tiết, kèm theo các yêu cầu nhận diện của Sở GTVT, những chuyến xe thương mại GoCar đầu tiên sẽ chính thức hoạt động tại TP.HCM. Do số lượng xe cần tuân thủ số lượng tối đa do cơ quan chức năng quy định, để đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19, giai đoạn đầu của GoCar thương mại sẽ phục vụ nhóm đối tượng là các khách hàng đã tham gia khảo sát và đăng ký trải nghiệm GoCar từ trước. Thời gian này Gojek sẽ tập trung vào việc ghi nhận các ý kiến phản hồi của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời hướng dẫn các đối tác tài xế GoCar tuân thủ các tiêu chuẩn mới về an toàn và sức khoẻ trong bối cảnh bình thường mới của hoạt động xe chở khách công nghệ tại TP.HCM.

Gojek sẽ triển khai GoCar trong thời gian sớm nhất

GoCar chính thức lăn bánh ngày 19.8.2021 nhằm vận chuyển miễn phí lực lượng y tế tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19, hỗ trợ các y, bác sĩ đi lại thuận tiện để họ tập trung vào nhiệm vụ quan trọng hơn là điều trị bệnh nhân, và tham gia chuyên chở các vật tư, thiết bị y tế tới các bệnh viện. Với việc ra mắt GoCar, Gojek cũng chính thức ra mắt GoCar Protect – dòng sản phẩm có tiêu chuẩn cao nhất về an toàn phòng dịch. Gojek là hãng gọi xe công nghệ đầu tiên tại Việt Nam sử dụng máy lọc không khí trong xe – dòng GoCar Protect được trang bị máy lọc không khí của Sharp với công nghệ Plasmacluster có thể tiêu diệt tới trên 90% virus. Gojek cũng đang có kế hoạch triển khai GoCar Protect trên diện rộng để người dùng có thêm lựa chọn tăng cường sự bảo vệ cho bản thân.

Dự kiến, GoCar sẽ mở rộng số lượng xe cũng như số lượng người dùng trong vài tuần tới, dựa trên đánh giá về nhu cầu của người dùng, các quy định của cơ quan chức năng, cũng như thực tiễn phòng, chống dịch.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây