Hiện tại Blockchain không những là công nghệ mà còn là kinh tế, là xã hội học và là cơ sở của sự phát triển bền vững của 1 hệ khế ước giá trị kiểu mới. Vì vậy, nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực Fintech và Blockchain đang dần có xu hướng tăng.

Trung tâm Blockchain Châu Á (ABC) đã ký kết hợp tác chiến lược thành lập ABC Ai & Blockchain Lab với các đối tác bao gồm Trung tâm SDC – Đại học Đà Nẵng, XIXO Global PTE (Singapore), Bizverse World PTE, Công ty TNHH Giải pháp Công nghệ Quản lý Tài sản số VDC (VDCS) – thành viên Vicoland Group vào sáng ngày 13.12 tại TP Đà Nẵng; trực tuyến cùng các đầu cầu Hà Nội, TP.HCM và kết nối quốc tế đến Nhật Bản, Thailand, Singapore…, nhằm cùng nhau chung sức vào công cuộc nghiên cứu các công nghệ mới, những học thuyết mới để phục vụ cho nền kinh tế số không chỉ tại Đà Nẵng mà còn Việt Nam nói chung, trong đó trọng tâm là Blockchain.

Thông qua lần hợp tác này, Vicoland Group mong muốn đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực này.

Tầm nhìn của Trung tâm ABC là sẽ trở thành một trong những tổ chức Fintech & Blockchain hàng đầu ở châu Á trong tương lai, và cam kết thúc đẩy sự phát triển của Fintech và Blockchain với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực với mục tiêu định hướng nghiên cứu và xây dựng một nền giáo dục “Chất lượng cao – Gắn liền thực tiễn – Hội nhập nhanh” góp phần nâng cao năng lực cho cộng đồng chuyên gia, kỹ sư công nghệ thuộc mảng lĩnh vực này, cung cấp kiến thức và trải nghiệm thực tiễn, tư vấn chuyển giao công nghệ và hỗ trợ đào tạo. Qua đó, hứa hẹn sẽ thu hút các dự án nghiên cứu quốc tế song song thực hiện các dự án phục vụ cho sự phát triển của xã hội và doanh nghiệp.

Đà Nẵng: Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực AI và Blockchain
Đại diện các bên cùng ký kết đánh dấu bước hợp tác thành lập ABC AI & Blockchain
Đại diện của Trung tâm ABC AI & Blockchain Lab chia sẻ, “Trung tâm này chính là kết nối được các chuyên gia hàng đầu của ngành để cung cấp những kiến thức và nguồn nhân lực đạt chất lượng cao cho xã hội. Đồng thời sẽ phát huy vai trò nghiên cứu, tư vấn về Fintech và Blockchain để giải quyết các vấn đề mang tính thách thức của thời đại 4.0.”

Tại sự kiện mang tính đột phá mang tầm quan trọng trong lĩnh vực Khoa học – Công nghệ – Kỹ thuật về Fintech & Blockchain tại TP Đà Nẵng và khu vực Miền Trung, sẽ mở đường tiên phong trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và thực hiện các dự án nghiên cứu chuyên sâu phù hợp với xu thế, nâng cao nhận thức và tiến tới việc chuyển đổi số hoàn toàn chính phủ Việt Nam mong muốn triển khai thực hiện quyết liệt.

Đây là sự kiện hợp tác về công nghệ nổi bật thứ 2 của các thành viên trong hệ sinh thái của Vicoland Group trong nửa năm cuối 2021 sau sự kiện hợp tác giữa T99 Group và Joolux mang công nghệ trí tuệ nhân tạo vào lĩnh vực thời trang hàng hiệu cao cấp và mang đến những dịch vụ tài chính cá nhân cho khách hàng của Joolux.

Thông tin về Trung tâm Blockchain Châu Á (ABC)

Trung tâm Blockchain Châu Á (ABC) được thành lập vào ngày 20/07/2021 với 5 đơn vị liên kết: 1worldBlockchain (Dubai), SRI Capital (Thái Lan), DNR Holdings (Singapore), SDC – Đại học Đà Nẵng (Việt Nam) và Vicoland Group (Việt Nam). Trung tâm có tất cả các chuyên gia về học thuật, luật, đầu tư, Fintech và Blockchain để thúc đẩy ứng dụng và phát triển công nghệ Blockchain ở Châu Á.

Với mục tiêu đóng góp cho sự phát triển của Blockchain tại Việt Nam, Trung tâm ABC đã triển khai một số hoạt động vì cộng đồng với các khóa học Blockchain miễn phí cho hơn 600 học viên ở khắp các tỉnh thành của Việt Nam; Bổ trợ kiến thức về Blockchain cho các thí sinh cuộc thi Devfest 2021; Tài trợ cho Techfest Connect 2021 và cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây