Schneider Electric – doanh nghiệp dẫn đầu trong số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, đã hoàn thành một năm hoạt động đáp ứng tốt các tiêu chuẩn về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) dựa trên đánh giá của các chuyên gia độc lập nổi tiếng trong lĩnh vực phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Schneider Electric thực hiện đánh giá hàng năm theo bốn chỉ số được phát triển bởi bên thứ ba bao gồm: Bảng xếp hạng Chống biến đổi khí hậu của CDP (CDP Climate Change), Bảng xếp hạng Chỉ số Phát triển Bền vững Dow Jones Toàn cầu (DJSI), Dịch vụ Xếp hạng kinh doanh bền vững EcoVadis và Bảng đánh giá và xếp hạng ESG của Vigeo Eiris. Dựa trên những số liệu đó, công ty đã vinh danh các giám đốc điều hành, quản lý cấp cao, các nhà lãnh đạo và nhân viên tài năng theo Schneider Sustainability External & Relative Index (SSERI) (Tạm dịch: Chương trình khen thưởng dài hạn trên Chỉ số đánh giá bền vững Độc lập & Tương đối)

Olivier Blum, Giám đốc Chiến lược & Bền vững chia sẻ: “Mọi doanh nghiệp nghiêm túc về việc thúc đẩy và mang đến những tác động tích cực cho môi trường và cộng đồng đều cần đặt ra những mục tiêu bền vững dựa trên đánh giá của các bên thứ ba để tạo ra động lực cho đội ngũ nhân viên. Với họ, việc được khen thưởng dựa trên những tiêu chí ESG không chỉ là sự khích lệ thông thường, mà còn thể hiện rõ cam kết hiện thực hóa những mục tiêu ý nghĩa mà doanh nghiệp đã đề ra.”

Schneider Electric ghi danh trên bốn bảng xếp hạng về phát triển bền vững

Thành quả hoạt động trong năm 2021 của Schneider Electric ứng với các bảng xếp hạng ESG sau đây đã nhấn mạnh định hướng phát triển bền vững bền bỉ và dài hạn của công ty:

Năm thứ 11 liên tiếp thuộc danh sách hạng A theo Bảng xếp hạng Chống Biến đổi khí hậu CDP

  • Trong số hơn 13.000 công ty được CDP đánh giá, Schneider Electric nằm trong danh sách 200 công ty hạng A, đồng thời là công ty duy nhất trong ngành đạt được thành tích này trong suốt 11 năm hoạt động.
  • Schneider Electric được ghi nhận nhờ nghiêm túc thực hiện đo lường và công khai những tiến bộ đã đạt được trong cam kết giảm lượng khí thải carbon của mình.

Năm thứ 11 liên tiếp có mặt trong Bảng xếp hạng Chỉ số Phát triển Bền vững Dow Jones Toàn cầu

  • Schneider Electric là một trong số 322 công ty thuộc bảng xếp hạng này dựa trên Đánh giá Bền vững Doanh nghiệp của S&P Global
  • Schneider Electric đạt mức điểm 86/100 so với mức trung bình của ngành là 28/100

Xếp loại hàng đầu từ EcoVadis

  • Schneider Electric thuộc 1% đứng đầu trong số 85.000 doanh nghiệp được đánh giá
  • Điểm số rất cao của Schneider Electric (90/100) về mua sắm bền vững đã công nhận các hoạt động khử cacbon trong chuỗi cung ứng đầy tham vọng của công ty, bao gồm Dự án Zero Carbon được triển khai vào năm 2021

Hạng 1 toàn ngành theo Bảng xếp hạng Vigeo Eiris

  • Schneider Electric đứng đầu trong lĩnh vực Linh kiện & Thiết bị Điện tử ở Châu Âu
  • Số điểm 71/100 ─ tăng năm điểm so với năm trước của Schneider Electric đã giúp công ty ghi danh vào các bảng xếp hạng Euronext Vigeo Eiris World 120, Europe 120, Eurozone 120 và France 20

Xavier Denoly, Phó Chủ tịch Cấp cao Phát triển Bền vững nhận xét: “Việc chúng tôi nhận được xếp hạng ESG xuất sắc từ CDP, Vigeo Eiris, EcoVadis và DJSI trong cùng một năm cũng khó khăn tương đương như việc giữ vững vị trí đứng đầu các danh sách này trong hơn một thập kỷ. Tôi vô cùng tự hào về đội ngũ nhân sự của công ty và về chính công việc của chúng tôi. Đồng thời, Schneider Electric cũng tin tưởng rằng chúng tôi sẽ hoàn thành các mục tiêu bền vững lâu dài của mình.”

Schneider Electric đã và đang tăng cường các nỗ lực phát triển bền vững kể từ đầu năm 2021 bất kể những ảnh hưởng từ đại dịch. Công ty cũng tăng cường các hoạt động tư vấn kinh doanh bền vững của mình để hỗ trợ các đối tác và khách hàng trong quá trình chuyển đổi bền vững của chính họ.

Chiến lược bền vững kép này chính là nền tảng cho tham vọng tăng trưởng của công ty, như đã được chia sẻ gần đây với các nhà đầu tư trong Capital Markets Day 2021 (Ngày Thị trường vốn) của Schneider Electric năm 2021. Kết quả ESG vượt trội trong năm nay đã khẳng định tham vọng tăng trưởng mạnh mẽ của Tập đoàn trên phương diện phát triển bền vững.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây