MediaTek hôm nay vừa công bố các chipset Kompanio mới dành cho Chromebook: Kompanio 520 và Kompanio 528.

Với hiệu suất xử lý điện toán và tuổi thọ pin được nâng cấp dành cho Chromebook giá rẻ, chipset Kompanio mới nhất mang đến trải nghiệm liền mạch để người dùng có thể lướt web, chơi game trên đám mây, phát trực tuyến và sử dụng các ứng dụng Google Play mà vẫn thoải mái với thời lượng pin kéo dài cả ngày.

“Khả năng tiết kiệm điện được nâng cao, hiệu suất nhanh chóng và kết nối đáng tin cậy là các yếu tố cốt lõi với trải nghiệm người dùng, và đó chính xác là những gì mà các con chip Kompanio mới của MediaTek mang đến,” PC Tseng – Tổng giám đốc Khối Kinh doanh Đa phương tiện Thông minh tại MediaTek cho biết. “Là nhà cung cấp chipset hàng đầu dựa trên cấu trúc Arm dành cho Chromebook, MediaTek giúp cho các tính năng mới nhất về AI, kết nối, hiển thị và hình ảnh có thể được hỗ trợ ở mọi mức giá.”

MediaTek đưa Hiệu suất của Chromebook giá rẻ lên tầm cao hơn với các chipset Kompanio mới

Cả Kompanio 520 và Kompanio 528 đều tích hợp hai lõi CPU Arm Cortex-A76 cao cấp trong CPU tám lõi, cũng như công cụ đồ hoạ lõi kép được nâng cấp, mang lại hiệu năng mượt mà và nhanh nhạy. Với Kompanio 520, các lõi Arm Cortex-A76 hoạt động với tốc độ xung nhịp lên đến 2GHz, riêng với Kompanio 528, tốc độ xung nhịp lên đến 2,2GHz, đồng thời tối ưu hoá tuổi thọ pin để người dùng có thể sử dụng lâu hơn giữa các lần sạc.

CPU tám nhân mạnh mẽ kết hợp với các tuỳ chọn bộ nhớ và lưu trữ hiệu quả cao cho hiệu suất thông lượng dữ liệu cao hơn, từ đó khả năng đa nhiệm trở nên dễ dàng hơn, người dùng có thể khởi động máy trong vài giây. Mỗi chipset đều được tích hợp một bộ xử lý AI lõi kép (APU) để cung cấp các cải tiến AI tăng tốc cho các ứng dụng, cùng với các tính năng camera AI.

Ngoài ra, các thương hiệu có thể kết hợp các giải pháp Wi-Fi 6 của MediaTek Filogic với chipset Kompanio để có kết nối nhanh chóng và đáng tin cậy khi người dùng phát trực tuyến hay chơi game trên đám mây.

Với một số nâng cấp về bộ xử lý hình ảnh thế hệ mới, các chipset Kompanio mới này cho phép các các nhà sản xuất thiết bị sản xuất Chromebook với camera 32MP lớn cho độ nét cao. Được hỗ trợ bởi công cụ hình ảnh phần cứng của MediaTek, các chipset hoạt động hỗ trợ đằng sau để tự động nâng cao khả năng chụp ảnh và quay video, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Công cụ đa phương tiện được nâng cấp có thể kể đến bộ giải mã VP9 và H.265 cho hiệu suất nhanh hơn gấp đôi và một DSP HiFi-5 chuyên dụng để xử lý micro âm thanh công suất cực thấp. Hai con chip cũng hỗ trợ quay video Full HD 60fps giúp các buổi họp trực tuyến được liền mạch.

Kompanio 520 và Kompanio 528 đều hỗ trợ màn hình Full HD+ và cho phép người dùng bổ sung màn hình Full HD ngoài, cung cấp độ phân giải gấp đôi so với các chipset thế hệ trước. Người dùng có thể tận dụng màn hình kép để đạt được nhiều hơn trong công việc, kết nối với TV thông minh để phát phim hoặc thậm chí sử dụng máy chiếu cho việc tổ chức lớp học.

MediaTek đưa Hiệu suất của Chromebook giá rẻ lên tầm cao hơn với các chipset Kompanio mới

Các tính năng chính khác của cặp đôi chipset Kompanio 520 và 528 bao gồm:

  • Bộ xử lý Arm Mali G52 MC2 2EE
  • Chuẩn RAM LPDDR4x với tần số tối đa là 3733Mbps
  • Chuẩn lưu trữ eMMC 5.1 với cấu trúc dữ liệu hàng đợi lệnh phần cứng
  • Hi-Fi 5 DSP
  • Hỗ trợ màn hình 2520 x 1080 ở 60Hz và hỗ trợ màn hình ngoài 1920 x 1080 ở 60Hz
  • Mã hoá video 1920 x 1080 ở tốc độ 60fps

Chromebook trang bị chipset Kompanio 520 và Kompanio 528 sẽ có mặt trên thị trường vào nửa đầu năm 2023. Để tìm hiểu thêm về dòng chip Kompanio của MediaTek, truy cập https://www.mediatek.com/products/chromebook-tablets/chromebook

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây