MoMo năm thứ hai liên tiếp ghi tên tại Bảng xếp hạng Thương hiệu tốt nhất Việt Nam

0

Với điểm số tuyệt đối tăng, MoMo vươn lên đứng vị trí thứ 5 trong nhóm 10 thương hiệu dẫn đầu, thăng 5 hạng so với vị trí thứ 10 trong BXH năm 2021.

Bảng xếp hạng (BXH) Thương hiệu tốt nhất Việt Nam (Best Brand Rankings 2022 in Vietnam) vừa được YouGov – Hãng nghiên cứu toàn cầu có trụ sở tại Anh – công bố hôm 16.11.2022. Đây là năm thứ hai liên tiếp MoMo được vinh danh tại BXH 10 thương hiệu tốt nhất Việt Nam, đứng cạnh các tên tuổi lớn trong và ngoài nước như Samsung, Vietnam Airlines, Kinh Đô, Panasonic, Biti’s… 

Tại Việt Nam, BXH top 10 Thương hiệu hàng đầu bao phủ đa dạng các lĩnh vực và ngành hàng như điện tử, hàng không, thương mại điện tử, thực phẩm, bán lẻ,… trong đó MoMo tiếp tục là đại diện Fintech duy nhất xuất hiện trong top 10 này. Đáng chú ý, 7/10 thương hiệu dẫn đầu BXH là thương hiệu Việt Nam, trong đó, cùng với Vietnam Airlines, Biti’s,… MoMo là thương hiệu hoàn toàn của Việt Nam, do kỹ sư Việt thiết kế, phát triển và phục vụ cho chính người Việt. 

Ông Thue Quist Thomasen, Giám đốc điều hành của Decision Lab, đối tác độc quyền của YouGov tại Việt Nam chỉ ra bài học: “Các thương hiệu khi muốn tăng thị phần của họ không chỉ cần đầu tư vào các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao mà còn cả danh tiếng thương hiệu. Điều này sẽ giúp xây dựng sự gắn bó lâu dài với thương hiệu và lòng trung thành của khách hàng.

Đồng thời, việc cải tiến công nghệ và tài chính thống trị danh sách các thương hiệu có sự tiến triển nhiều nhất cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của lĩnh vực này trong tâm trí người tiêu dùng và tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu và quản lý danh tiếng đối với sự thành công của các nhãn hàng”. 

Trong đó, dù chỉ hoạt động hơn 15 năm trên thị trường, nhưng MoMo – thương hiệu của một công ty công nghệ đã bền vững đứng bên cạnh những thương hiệu quốc tế lớn, vốn đã quá quen thuộc với người Việt như Samsung, Panasonic hay các ông lớn “gạo cội” trong nước như Vietnam Airlines, Biti’s, Kinh Đô,…

Không chỉ có đóng góp nổi bật trong việc đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, MoMo cung cấp nền tảng để mọi người dễ dàng tiếp cận dịch vụ tài chính, thúc đẩy tài chính toàn diện; đồng hành hỗ trợ tiểu thương, hộ kinh doanh chuyển đổi số hướng tới chính phủ số và nền kinh tế số tại Việt Nam. Đồng thời, MoMo cũng xây dựng nền tảng quyên góp, nỗ lực trở thành một trong những cầu nối thiện nguyện lớn kết nối hàng triệu nhà hảo tâm cả nước. 

Với hành trình hơn 15 năm, MoMo đã xây dựng hệ sinh thái với hơn 50.000 đối tác, 140.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc. Siêu ứng dụng MoMo đã và đang là ứng dụng thân thuộc trên màn hình điện thoại của hàng chục triệu người Việt, đáp ứng hầu như mọi nhu cầu trong đời sống thường ngày như thanh toán, chuyển tiền, mua sắm, du lịch – đi lại, tài chính – bảo hiểm, đóng góp từ thiện…

MoMo năm thứ hai liên tiếp ghi tên tại Bảng xếp hạng Thương hiệu tốt nhất Việt Nam
MoMo năm thứ hai liên tiếp ghi tên tại Bảng xếp hạng Thương hiệu tốt nhất Việt Nam

Trong tháng 10/2022 vừa qua, MoMo tiếp tục giữ vững vị trí đầu BXH Công ty Thanh toán điện tử phổ biến trên mạng xã hội, theo báo cáo định kỳ của Reputa – hệ thống lắng nghe và hỗ trợ giám sát danh tiếng. Thông qua những nội dung “bắt trend”, các sự kiện trong tháng của MoMo luôn nhận về nhiều lượng tương tác từ cộng đồng mạng. 

Ông Nguyễn Bá Diệp, Đồng sáng lập MoMo chia sẻ: “Sức khỏe thương hiệu là một trong yếu tố quan trọng với doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính. Chúng tôi vinh dự vì những nỗ lực của mình đã được các tổ chức quốc tế uy tín ghi nhận. Bảng xếp hạng chứng tỏ sự tin yêu của người dùng đối với thương hiệu MoMo và động lực để chúng tôi không ngừng củng cố sự tin yêu đó. Hai năm liên tiếp góp mặt cùng sự thăng hạng trong bảng xếp hạng năm nay đã củng cố sức mạnh và khả năng vươn tầm quốc tế của thương hiệu Việt. Với triết lý người dùng hạnh phúc, MoMo sẽ nỗ lực hơn nữa để không chỉ là một trong những thương hiệu tốt nhất mà còn là một siêu ứng dụng hoàn thiện mang lại trải nghiệm tối ưu nhất cho người dùng.”

MoMo năm thứ hai liên tiếp ghi tên tại Bảng xếp hạng Thương hiệu tốt nhất Việt Nam

Về Bảng xếp hạng Thương hiệu tốt nhất Việt Nam 2022

BXH Thương hiệu tốt nhất Việt Nam (Best Brand Rankings 2022 in Vietnam) được thực hiện bởi YouGov – công ty Phân tích và Nghiên cứu Dữ liệu quốc tế, dựa trên khảo sát toàn quốc về người tiêu dùng Việt Nam, trong thời gian từ 9/2021 – 9/2022. Top 10 BXH thương hiệu tốt nhất tại Việt Nam 2022 (Vietnam Best Brand Rankings 2022) được công bố trong báo cáo “Bảng xếp hạng thương hiệu tốt nhất toàn cầu” (Global Best Brand Rankings 2022). 

BXH được đưa ra dựa trên số điểm từ YouGov BrandIndex – chỉ số dùng để đo lường sức khỏe thương hiệu tổng thể, được tính dựa trên lấy điểm trung bình từ các chỉ số Ấn tượng chung, Chất lượng sản phẩm/dịch vụ, Giá trị đồng tiền, Sự hài lòng, Mức độ giới thiệu và Danh tiếng doanh nghiệp.

Theo YouGov, tất cả các thương hiệu đã được theo dõi trong ít nhất 6 tháng để được đưa vào bảng xếp hạng. Báo cáo năm nay chọn lọc 380 thương hiệu tại 38 thị trường khác nhau dựa trên chỉ số và phương pháp đánh giá độc quyền, từ dữ liệu tại 54 thị trường trên thế giới và khảo sát hơn 22 triệu người tiêu dùng và hơn 27.000 thương hiệu trên toàn cầu.

So với năm 2021, BXH của Top 10 thương hiệu tốt nhất và Top 10 thương hiệu có sự tiến triển vượt bậc năm nay cho thấy sự trỗi dậy mạnh mẽ của các thương hiệu trong lĩnh vực dịch vụ tài chính. Các công ty trong lĩnh vực tài chính chiếm nhiều thứ hạng cao và cải thiện rõ rệt về mặt điểm số – hầu hết không phải là các ngân hàng truyền thống mà là các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán di động. 

YouGov là một công ty nghiên cứu và phân tích dữ liệu quốc tế, có trụ sở chính tại Anh Quốc và hiện có mặt trên hơn 40 quốc gia, bao gồm Mỹ, Đức, Châu Á – Thái Bình Dương, v.v. Mỗi ngày, YouGov với hơn 11 triệu thành viên tham gia vào một cuộc trò chuyện liên tục về niềm tin, hành vi và thái độ của họ trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tại YouGov, dữ liệu người tiêu dùng được cập nhật mỗi ngày và cung cấp theo thời gian thực thông qua các công cụ như BrandIndex – sản phẩm đánh giá chỉ số thương hiệu, Profiles – công cụ phân khúc thị trường và dự báo, Omnibus Realtime – khảo sát thu thập dữ liệu mẫu nhanh. Thông tin về giải pháp dữ liệu của YouGov tại đây.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây