Ngày 15/12, diễn đàn công nghệ thường niên FPT Techday 2022 diễn ra thành công, thu hút hàng ngàn người tham dự.

Hòa chung với chủ đề “Song Hành” của sự kiện, Base.vn cũng cam kết song hành cùng 800.000 doanh nghiệp Việt Nam kiến tạo môi trường làm việc số thông qua hệ thống các giải pháp chuyên sâu, toàn diện, có khả năng tối ưu liên tục.

Base.vn 'song hành' cùng FPT tại Techday 2022

Base.vn ‘song hành’ cùng 800.000 doanh nghiệp kiến tạo môi trường làm việc số

Tại Techday 2022, các công ty thành viên của FPT trình diễn hệ sinh thái toàn diện các dịch vụ, sản phẩm, giải pháp sáng tạo dành cho cả hai nhóm khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, mang đến những trải nghiệm dịch vụ, công nghệ hoàn toàn khác biệt, thể hiện cách công nghệ “song hành” trong đời sống của mỗi người.

Base.vn 'song hành' cùng FPT tại Techday 2022
Triển lãm 3D mapping độc đáo tại Techday 2022

Nằm trong khu vực “công sở năng động”, Base.vn giới thiệu đến các doanh nghiệp các giải pháp công nghệ quản trị doanh nghiệp toàn diện, chuyên sâu để kiến tạo môi trường làm việc số.

Được thành lập từ tháng 8.2016, Base.vn là đơn vị đầu tiên trong khu vực xây dựng một Nền tảng SaaS để thống nhất quá trình quản trị và điều hành doanh nghiệp, từ phát triển nhân sự, quản lý công việc, tài chính đến Sales và Marketing. Nền tảng Base Platform hiện có gần 100 ứng dụng, phục vụ đa dạng các bài toán và nhu cầu của hơn 7000 doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực.

Base.vn 'song hành' cùng FPT tại Techday 2022
Khu trưng bày sản phẩm của Base.vn trong khu vực Công sở năng động

Mới đây, Base.vn vừa cho ra mắt Base Asset – Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp quản lý tài sản tập trung vào giá trị, và Base Process – Công cụ kết nối toàn diện tất cả các ứng dụng trên Base Platform. Trong năm 2023, Base được kỳ vọng sẽ hoàn thiện và ra mắt Bộ giải pháp quản trị tài chính doanh nghiệp Base Finance+, và Bộ giải pháp quản trị quan hệ khách hàng Base CRM+.

Sự cộng hưởng sức mạnh giữa một nền tảng công nghệ mở và thông minh, nơi có các ứng dụng cho từng bài toán doanh nghiệp của Base.vn, và bề dày kinh nghiệm, năng lực công nghệ lõi cùng đội ngũ nhân lực của Tập đoàn FPT được kỳ vọng tạo ra xung lực mới thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số của hơn 800.000 doanh nghiệp Việt Nam. 

Toàn cảnh thị trường Chuyển đổi số tại Việt Nam và thế giới

Tại diễn đàn công nghệ Techday 2022, các doanh nghiệp được lắng nghe chia sẻ về xu hướng công nghệ mới, chiến lược và bài học kinh doanh từ đội ngũ Lãnh đạo dẫn dắt Tập đoàn FPT và các chuyên gia từ các doanh nghiệp “tỷ đô” như: Parkway Group Healthcare, Royale International Group; Schaeffler châu Á Thái Bình Dương, TPBank, Dược phẩm Boston, Rạng Đông…

Theo báo cáo Chuyển đổi số 2022, nền kinh tế số chiếm 10,4% GDP Việt Nam và dự đoán sẽ tăng 20% trong 2025, “từng đồng GDP sẽ trở thành GDP số”. Chủ tịch FPT – ông Trương Gia Bình cho biết: “Hơn 20 năm trước, chúng ta chỉ dám ước mơ: xuất khẩu được phần mềm, ghi tên Việt Nam vào bản đồ số thế giới. Nhưng ngày hôm nay, cùng với Ấn Độ, Việt Nam chính là kỳ lân công nghệ mới của thế giới. Chúng ta có tỷ phú USD về phần mềm, có những công ty kỳ lân công nghệ, trở thành cường quốc phần mềm”.

Chia sẻ về thành công của câu chuyện chuyển đổi số, doanh nghiệp Boston Pharma đã kể về những con số kết quả ấn tượng tại sự kiện: Nếu trước đây, doanh thu 400 – 500 tỷ của công ty cần 4-5 kế toán, thì nay, doanh thu trên 1000 tỷ chỉ cần 2 kế toán, với hơn 200 quy trình được vận hành trên Base Workflow.

Ông Lương Đăng Khoa, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Dược phẩm Boston Việt Nam cho biết, với mục tiêu tăng trưởng “thần tốc”, Boston Pharma hiểu rằng việc đầu tư công nghệ chính là đòn bẩy giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hiệu quả làm việc. Từ năm 2018 đến nay, công ty này đã liên tục ứng dụng các công nghệ tiên tiến như SAP để quản lý sản xuất, tài chính, bán hàng hay nền tảng Base.vn để quản trị vận hành nội bộ.

Với vai trò là người điều hành công ty, vượt qua những khó khăn và rào cản ban đầu, sau khi áp dụng thành công các nền tảng số, tôi cảm thấy mình nhàn hơn và cũng hạnh phúc hơn. Chỉ cần mở điện thoại ra, 11 giờ trưa đã có báo cáo nửa ngày. Đến 3 giờ chiều cùng ngày, đã thấy Bộ phận Dữ liệu cập nhật số liệu mới, và 5 giờ chiều có báo cáo thêm một lần cuối ngày.

Do đó, không chỉ nắm bắt những gì đã và đang diễn ra, mà công nghệ còn giúp tôi dự đoán xu thế sắp tới”, ông Khoa chia sẻ.

Base.vn 'song hành' cùng FPT tại Techday 2022
Ông Lương Đăng Khoa, Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty CP Dược phẩm Boston Việt Nam, chia sẻ tại sự kiện

Theo đánh giá của các chuyên gia Forrester, công ty có chiến lược công nghệ phù hợp với tương lai (Future Fit Technology) đã tăng doanh thu nhanh hơn 1,8 lần so với các công ty cùng ngành trong năm qua.

Từ đó, các chuyên gia này nhận định, trong chiến lược công nghệ sắp tới của doanh nghiệp, lãnh đạo nên tập trung vào các yếu tố cốt lõi: Phân tích dữ liệu kĩ lưỡng để dự đoán được xu hướng thị trường và xu hướng khách hàng; Áp dụng công nghệ linh hoạt, đổi mới; Lan tỏa đến đội ngũ nhân viên tinh thần sẵn sàng thay đổi để thích ứng với những biến động trên thị trường.

Thông qua sự kiện, các đơn vị cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp như FPT và Base.vn đã khẳng định vai trò tiên phong chuyển đổi số, làm rõ hơn vai trò của công nghệ, cũng như cam kết sự song hành của mình với doanh nghiệp trong bối cảnh được dự đoán là suy thoái sắp tới.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây