Erablue – liên doanh giữa Erajaya Digital từ Indonesia và Thế Giới Di Động đã tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm mừng cột mốc 50 cửa hàng của chuỗi tại đất nước vạn đảo.

Đây là cột mốc quan trọng trong sự phát triển của thương hiệu bán lẻ mới chỉ ra mắt vào cuối năm 2022. Như vậy từ 5 cửa hàng khai trương ban đầu, Erablue đã thành công trong việc xây dựng thương hiệu tại Indonesia với chuỗi địa điểm mua sắm các sản phẩm điện tử, điện máy, gia dụng. Mỗi cửa hàng có diện tích khoảng 250-300m2 hoặc 180-200m2 với doanh thu tương ứng khoảng 4,5 tỷ đồng/tháng và 2,5 tỷ đồng/tháng, hiện chuỗi cũng đạt mốc hòa vốn ở cấp độ cửa hàng.

228715-erablue-cua-hang-thu-50-o-indonesia

Sự phát triển của Erablue còn góp thêm hình ảnh đẹp đẽ của Việt Nam trong mối quan hệ giữa hai nước. Phát biểu tại sự kiện, đại sứ Việt Nam tại Indonesia Tạ Văn Thông cho biết: “Sự kiện này diễn ra đúng 1 tuần sau chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Sự phát triển của Erablue đã góp phần thực hiện cam kết và mong muốn của lãnh đạo cấp cao hai nước là tăng cường hơn nữa hợp tác về thương mại và đầu tư giữa doanh nghiệp hai bên”.

Tiềm năng trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng tại Indonesia là khá lớn, điều này được hậu thuẫn bởi tốc độ gia tăng dân số nhanh chóng và sự phân mảnh của thị trường. So sánh với Việt Nam, thị trường Indonesia có quy mô dân số gấp 2,7 lần trong khi thu nhập bình quân đầu người gấp 1,15 lần. Hiện chưa có chuỗi bán lẻ theo chuỗi nào đủ sức dẫn dắt thị trường, đồng thời dịch vụ bán hàng, lắp đặt, hậu mãi còn khá sơ khai, chưa đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng – thứ vốn là thế mạnh của Thế Giới Di Động.

228715-erablue-cua-hang-thu-50-o-indonesia

Ông Joy Wahjudi, CEO Erajaya Digital, cho biết: “Sức mạnh tổng hợp của Erajaya Digital từ Indonesia và Tập đoàn Thế Giới Di Động từ Việt Nam cho phép chúng tôi nắm bắt cơ hội này thông qua xây dựng chuỗi cửa hàng bán lẻ Erablue tại các địa điểm phù hợp với phân khúc khách hàng mục tiêu. Chúng tôi lạc quan rằng Erablue sẽ trở thành thương hiệu bán lẻ được khách hàng trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng lựa chọn, với dịch vụ hậu mãi toàn diện mà không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác”.

228715-erablue-cua-hang-thu-50-o-indonesia

Ngoài việc cung cấp đa dạng các sản phẩm điện tử, điện máy, gia dụng chính hãng, Erablue còn cung cấp các dịch vụ hậu mãi toàn diện chưa từng có trước đây tại Indonesia như giao hàng và lắp đặt miễn phí trong vòng một ngày, một đổi một trong vòng 1 tháng kể từ ngày mua đối với các sản phẩm điện tử tiêu dùng và thiết bị gia dụng nhỏ. Erablue cũng phối hợp chặt chẽ với các hãng để đảm bảo khách hàng có thể nhận được hỗ trợ tốt nhất về chế độ bảo hành, sửa chữa sản phẩm.

228715-erablue-cua-hang-thu-50-o-indonesia

Số lượng cửa hàng tăng lên nhanh chóng 50 cửa hàng trong khi hồi cuối 10/2023 chỉ là 16 cho thấy Erablue đã bắt đầu hoàn thiện mô hình kinh doanh và tìm ra công thức thành công. Erablue hiện không chỉ có mặt tại thành phố Jakarta mà còn ở các tỉnh lân cận như Bogor, Depok, Tangerang, Bekasi và tại website bán hàng trực tuyến erablue.id. Chuỗi dự định sẽ nâng số lượng cửa hàng lên 75 và hòa vốn ở cấp độ công ty trong năm nay.

228715-erablue-cua-hang-thu-50-o-indonesia

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO công ty cổ phần Thế Giới Di Động cho biết: “Với những gì đang diễn ra, chúng tôi tin tưởng Erablue sẽ sớm đạt được mục tiêu như đã định. Dư địa để Erablue phát triển còn rất lớn và Erablue sẽ sớm trở thành nhà bán lẻ lớn nhất tại Indonesia”.

Là một đối tác lớn của Erablue, ông Shinji Teraoka – Chủ tịch công ty SHARP Electronics Indonesia cho biết: “Sharp Indonesia luôn luôn tự hào trở thành đối tác của Erablue Electronics kể từ lúc ban đầu. Chúng tôi thực sự kinh ngạc với sự phát triển của Erablue tại Indonesia. Chỉ mới bắt đầu vào tháng 11/2022 với 1 siêu thị nhưng đến hiện tại chỉ tầm khoảng 1 năm, Erablue đã lớn mạnh với 50 siêu thị. Chúng tôi sẽ luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình để cùng lớn mạnh tại thị trường Indonesia”.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây