Một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất trên dòng Galaxy S24 series là các tính năng Galaxy AI, giờ đây đã được Samsung mang đến với người dùng thông qua bản cập nhật One UI 6.1 trên các mẫu máy thế hệ tiền nhiệm. 

Hôm nay (28/03), bản cập nhật One UI 6.1 đã chính thức đến tay người dùng các dòng Galaxy S23 series, S23 FE, Z Fold5, Z Flip5 và Tab S9 series (không bao gồm Tab S9 FE). Đây được xem là bản cập nhật định chuẩn mới cho trải nghiệm Galaxy AI trên các mẫu thiết bị di động Galaxy thế hệ tiền nhiệm của S24 series thông qua mô hình hybrid, kết hợp AI trên thiết bị và AI trên nền tảng điện toán đám mây.

231527-galaxy-the-he-tien-nhiem-ho-tro-cua-ai

Tầm nhìn toàn cầu hóa AI trên thiết bị di động của Samsung

Được biết đây là bước đi nhằm hiện thực hóa mục tiêu mang trải nghiệm Galaxy AI đến nhiều người dùng Galaxy trong năm 2024, để mọi người có thể cùng nhau phát triển trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo trên thiết bị di động, sau khi nhận về những phản hồi tuyệt vời từ cách người dùng thực sự sử dụng các tính năng Galaxy AI trong cuộc sống hàng ngày với S24 series.

TM Roh, Chủ tịch kiêm Giám đốc Ngành hàng Trải nghiệm di động tại Samsung Electronics chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi với Galaxy AI không chỉ là tiên phong khởi đầu một kỷ nguyên mới của AI trên thiết bị di động, mà còn trao quyền cho người dùng thông qua việc làm cho AI trở nên dễ tiếp cận hơn. Đây mới chỉ là khởi đầu của Galaxy AI, vì chúng tôi hiện đang kế hoạch mang trải nghiệm này đến hơn 100 triệu người dùng Galaxy trong năm 2024 và sẽ tiếp tục cải tiến để khai thác tiềm năng vô hạn của AI trên thiết bị di động.

Galaxy AI trong bản cập nhật One UI 6.1 trên các thiết bị Galaxy tiền nhiệm có gì đặc biệt

231527-galaxy-the-he-tien-nhiem-ho-tro-cua-ai

Giờ đây, người dùng Galaxy có thể tận dụng các tính năng Galaxy AI để cải thiện khả năng giao tiếp trên các mẫu máy được hỗ trợ bởi AI. Các tính năng này bao gồm khả năng điều chỉnh ngữ điệu của tin nhắn và dịch tin nhắn sang 13 ngôn ngữ khác nhau với Trợ lý Chat thông minh (Chat Assist).

231527-galaxy-the-he-tien-nhiem-ho-tro-cua-ai
231527-galaxy-the-he-tien-nhiem-ho-tro-cua-ai

Người dùng Galaxy còn có thể trải nghiệm khả năng phiên dịch văn bản và giọng nói hai chiều, theo thời gian thực ngay trong cuộc gọi thông qua tính năng Phiên dịch trực tiếp (Live Translate).

231527-galaxy-the-he-tien-nhiem-ho-tro-cua-ai

Với Trợ lý phiên dịch (Interpreter), người dùng cũng có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện ngẫu hứng với người bản xứ khi đi du lịch, nhờ vào chế độ chia đôi màn hình tạo ra các bản dịch văn bản cho những cuộc trò chuyện trực tiếp.

Bên cạnh khả năng xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, người dùng Galaxy còn có thể nâng cao hiệu năng suất làm việc khi giờ đây Samsung đã tích hợp rộng rãi Galaxy AI vào toàn bộ hệ sinh thái Galaxy để tạo điều kiện cho trải nghiệm mượt mà khi người dùng thực hiện các tác vụ hàng ngày trên các mẫu máy Galaxy được hỗ trợ bởi AI.

231527-galaxy-the-he-tien-nhiem-ho-tro-cua-ai
231527-galaxy-the-he-tien-nhiem-ho-tro-cua-ai

Đơn cử như việc tìm kiếm thông tin có thể trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết với tính năng Khoanh tròn để tìm kiếm (Circle to Search), cung cấp kết quả tìm kiếm trực quan chỉ với cử chỉ khoanh tròn nhẹ nhàng.

231527-galaxy-the-he-tien-nhiem-ho-tro-cua-ai

Bên cạnh đó, Trợ lý Note quyền năng (Note Assist) giúp tạo định dạng, tóm tắt và dịch ghi chú là một tính năng cải thiện cuộc sống mà Galaxy AI mang lại. Hay tính năng Hỗ trợ duyệt Web (Browsing Assist) còn cho phép người dùng theo dõi thông tin nhanh hơn bằng cách tóm tắt toàn diện nội dung của các bài viết.

231527-galaxy-the-he-tien-nhiem-ho-tro-cua-ai

Ngoài ra, Trợ lý Ghi âm (Transcript Assist) cũng có thể dễ dàng chuyển hóa giọng nói thành văn bản để chép lại, tóm tắt hay thậm chí là dịch thuật cho các cuộc họp quan trọng.

231527-galaxy-the-he-tien-nhiem-ho-tro-cua-ai

Với Galaxy AI, người dùng còn có thể mở rộng tiềm năng sáng tạo của bản thân với bộ công cụ Galaxy AI ngay cả sau khi chụp ảnh. Thông qua tính năng Hậu kì Sáng tạo (Generative Edit), các thiết bị được AI hỗ trợ có thể dễ dàng thay đổi kích thước, vị trí  hoặc căn chỉnh lại các đối tượng trong ảnh để hoàn thiện một bức ảnh tuyệt vời.

231527-galaxy-the-he-tien-nhiem-ho-tro-cua-ai

Người dùng cũng có thể nâng cấp bất kỳ bức ảnh nào nhanh chóng và dễ dàng hơn với tính năng Gợi ý Chỉnh sửa (Edit Suggestion). Người dùng cũng không cần phải quay một phân cảnh lại nhiều lần vì tính năng Chuyển động chậm tức thì (Instant Slow-mo) sẽ có thể tạo thêm khung hình cho các video chuyển động chậm nhằm ghi lại những khoảnh khắc đầy hấp dẫn.

Khả năng sáng tạo và cá nhân hóa không chỉ dừng lại ở đó. Việc tùy chỉnh các thiết bị Galaxy thậm chí còn dễ dàng hơn trước nhờ các hình nền do AI tạo ra, cho phép các thiết bị hỗ trợ AI hiện thực hóa mọi ý tưởng sáng tạo của người dùng.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây