Ngày mai 7/12, Help-Portrait lần thứ 10 sẽ khai mạc

0

Ngày hội chụp ảnh chân dung cho mọi người (Help-Portrait) lần thứ 10 với chủ đề “10 năm hy vọng” sẽ chính thức khai mạc tại 12 tỉnh, thành trên cả nước vào ngày mai 7/12.

Với mong muốn tiếp tục truyền lửa và lan tỏa hy vọng đến những người đã và đang chiến đấu với bệnh tật cùng những khó khăn trong cuộc sống, năm nay chương trình dự kiến sẽ tiến hành chụp ảnh tại hơn 40 điểm chụp, trao tặng 10.000 bức ảnh cho những bệnh nhi ung thư, người già neo đơn và những người có hoàn cảnh kém may mắn.

Ngày 04/12/2010, đội ngũ tình nguyện viên của Help-Portrait Việt Nam gồm 120 thành viên đã chụp và lưu dấu những khoảnh khắc đầu tiên của hành trình trao yêu thương, lan tỏa hy vọng cho những kém may mắn bằng 1.500 bức ảnh. Đến nay, sau 10 năm chương trình đã được nhân rộng ra nhiều tỉnh thành với sự tham gia của ngày càng đông đảo tình nguyện viên.

Ngày mai 7/12, Help-Portrait lần thứ 10 sẽ khai mạc

Không chỉ nhiệt tình góp sức trong những ngày chương trình được tổ chức đồng loạt trên cả nước, các nhóm tình viên đã chủ động tỏa đến các địa phương vùng sâu vùng xa để chụp và tặng ảnh cho bà con. Xuyên suốt hành trình 10 năm, niềm vui và hạnh phúc đã được tạo ra và lưu dấu qua hơn 70.000 bức ảnh. Đó không chỉ là niềm vui của người được chụp, mà cả người chụp và ê-kíp thực hiện chương trình.

Năm nay, để nối dài hành trình lan tỏa hy vọng và trao gửi yêu thương, sự kiện Help-Portrait Việt Nam năm thứ 10 sẽ tiếp tục tổ chức chụp và trao tặng ảnh chân dung cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên mọi vùng tổ quốc. Sau lễ khai mạc, 1.000 tình nguyện viên, nhiếp ảnh gia sẽ tỏa đi khắp các bệnh viện, mái ấm tình thương, trung tâm nuôi dạy trẻ em khuyết tật… để chụp và in tặng hơn 10.000 bức ảnh chân dung cho mọi người.

Đặc biệt, khác với mọi năm, những bức ảnh chân dung ghi lại nụ cười và ánh mắt ngập tràn hy vọng của người dân sẽ được Ban tổ chức lưu lại và triển lãm tại ngày hội Ngày hội hoa hướng dương lần thứ 12, dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 15/12/2019.

Bên cạnh hoạt động chụp ảnh, sự kiện Help-Portrait 2019 còn mang đến niềm vui tiếng cười cho các bạn nhỏ tại các điểm chụp bằng tiệc đón Giáng sinh với những phần quà như kẹo bánh, tập vở, đồ chơi… do các nhà hảo tâm quyên tặng.

Ngày mai 7/12, Help-Portrait lần thứ 10 sẽ khai mạc

Help-Portrait lần thứ 10 được phối hợp tổ chức bởi: Cộng đồng Help-Portrait Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam (TP HCM), Chương trình Ước Mơ Của Thuý (Báo Tuổi Trẻ) và Câu lạc bộ Những Ước Mơ Xanh. Chương trình được thực hiện với sự tài trợ: Giấy và mực in của Canon Marketing Việt Nam; Kinh phí tổ chức của Mekong Communications và một số mạnh thường quân, các tình nguyện viên khác từ việc bán và mua của các chương trình đấu giá thiết bị trên các diễn đàn. Các đơn vị bảo trợ thông tin gồm: VNPhoto.net, Phuot.vn, Tinhte.vn, Saigonphoto.net.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Lễ khai mạc diễn ra tại số 5 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1 và vinh dự có sự tham gia của các đại diện diễn đàn bảo trợ thông tin, các phóng viên cơ quan báo đài và gần 200 TNV tham gia Lễ Xuất Quân.

Sau buổi lễ, các tình nguyện viên sẽ toả đến 20 điểm chụp là BV Huyết học, BV Ung Bướu, các mái ấm tình thương, xóm lao động nghèo của thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội:

Lễ khai mạc diễn ra tại Viện Huyết Học Trung Ương (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) với sự tham gia của 100 TNV là nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên của Hà Nội, cùng với đội ngũ đông đảo các bạn trẻ hỗ trợ công việc hậu cần. Sau buổi lễ khai mạc, các nhóm sẽ cùng với nhóm trưởng tiến về các bệnh viện đã đăng ký để tiến hành chụp ảnh chân dung cho các bệnh nhân đang điều trị.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây