Apple và Broadcom bị Caltech kiện về bằng sáng chế cho công nghệ WiFi

0

Apple và Broadcom đang đối mặt với một vụ kiện tụng mới do học viện công nghệ California (Caltech) nộp hồ sơ lên tòa án, do việc đã dùng một số bằng sáng chế về công nghệ WiFi của họ.

Theo MacRumors, những giấy phép của Caltech được cấp từ năm 2006 đến 2012 là những kỹ thuật liên quan đến IRA/LDPC, công nghệ tối ưu hóa cho việc mã hóa và giải mã cho việc truyền dữ liệu và tăng hiệu suất, đồng thời giảm sự cồng kềnh của thiết bị phát sóng. Công nghệ này được tích hợp vào chuẩn WiFi 802.11n và 802.11ac được sử dụng trong rất nhiều sản phầm của Táo khuyết.

Apple và Broadcom bị Caltech kiện về bằng sáng chế cho công nghệ WiFi

Caltech đã nộp hồ sơ cho toà án quận miền trung California, cáo buộc việc Apple bán iMac, iPhone, iPad và Apple Watch cũng như các sản phẩm khác dùng công nghệ WiFi có tích hợp công nghệ IRA/LDPC của họ một cách trái phép, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Cụ thể có 4 giấy phép bị vi phạm được đề cập đến là các số 7,116,7107,421,032, 7,916,781 và 8,284,833Theo Caltech, Apple đã sản xuất, sử dụng, nhập khẩu, buôn bán những sản phẩm WiFi có tích hợp công nghệ này, danh sách các sản phẩm vi phạm bản quyền này được liệt kê là từ phiên bản iPhone 5 trở về sau này

Không chỉ Apple, Broadcom cũng được xướng tên trong hồ sợ vụ kiện bởi hãng là một trong những nhà cung cấp chip WiFi cho Táo khuyết. Apple đã dùng chip từ công ty này cho các thiết bị iOS, Mac và thiết bị đeo tay Apple Watch. Caltech cho biết đang tìm kiếm một lệnh cấm bán sơ bộ và vĩnh viễn các sản phẩm vi phạm được liệt kê trong hồ sơ kiện tụng tại Mỹ.

Đây có thể xem là một đòn đau trong bối cảnh tình hình tài chính của Apple trong giai đoạn ảm đạm, đặc biệt khi mới đây có thông tin hãng sẽ chỉ thay đổi kiểu dáng iPhone mỗi 3 năm một lần, do đó những thông tin tiết lộ mẫu iPhone 7 gần đây có lẽ sẽ đạt độ chính xác rất cao – điều mà CEO Tim Cook đã không còn giữ được bí mật như cố CEO Steve Job từng làm được.

Trên thực tế, Apple mới đây đã phải bồi thường cho công ty VirnetX đến 625,6 triệu USD sau khi bồi thẩm đoàn miền Đông Texas tuyên bố hãng vi phạm bằng sáng chế cho tính năng gọi video trên FaceTime. VirnetX còn theo đuổi vụ kiện tiếp sau đó với yêu cầu bồi thường thêm 190 triệu USD và một lệnh đóng cửa iMessage và FaceTime.

(Tổng hợp)

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây