Dịch vụ Amazon AWS S3 gặp vấn đề, hàng chục website lớn lao đao

0

Đồng loạt các trang tin lớn cho biết dịch vụ AWS S3 của gã khổng lồ Amazon hiện đang gặp vấn đề, làm hàng loạt website bị ảnh hưởng nặng nề.

Dịch vụ Amazon AWS S3 gặp vấn đề, hàng chục website lớn lao đao

Cụ thể, nhà cung cấp hạ tầng đám mây Amazon Web Service (AWS) đã xác nhận đang điều tra nguyên nhân gây lỗi trên diện rộng đối với dịch vụ lưu trữ S3 (Simple Storage Service) của hãng tại vùng US-EAST-1, đây là một trung tâm dữ liệu quan trọng của Amazon được đặt tại phía bắc Virginia (Mỹ).

Amazon cho biết “Chúng tôi đang điều tra việc lượng báo lỗi đang tăng liên tục cho truy xuất đến dịch vụ Amazon S3 tại vùng US-EAST-1”

VentureBeat cho biết lỗi này đang ảnh hưởng đến một cơ số các dịch vụ thu hút đông người truy cập như Business Insider, Coursera, Expedia, Home Chef, Lonely Planet, News Corp, Quora, Slack, Trello và Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Hoa Kỳ. Trong khi đó các dịch vụ Airbnb, Pinterest, và Time Inc. hiện đang truy cập rất chậm.

Dịch vụ Amazon AWS S3 gặp vấn đề, hàng chục website lớn lao đao
Thông báo tại trang status.aws.amazon.com

Trong khi đó, TheRegister cho biết một số trang như Imgur và Medium đã có thời điểm bị rớt mạng hoàn toàn (offline), hiện người dùng thông báo bị thiếu hình ảnh hoặc trang tải không hoàn thành được.

TheVerge cũng cảnh báo các trang Trello, Quora, IFTTT, và Splitwise hiện đang trong tình trạng không truy cập được, và đa phần các trang tạo bởi dịch vụ tạo website Wix cũng chung số phận. Kể cả chính hệ thống lưu trữ hình ảnh của TheVerge cũng đang mất kết nối vì phụ thuộc vào Amazon. Cuối cùng là một cái tên khá hài hước, Isitdownrightnow.com trang web giúp bạn biết được website nào đang không truy cập được – hiện cũng không thể truy cập được.

Dịch vụ Amazon AWS S3 gặp vấn đề, hàng chục website lớn lao đao
Nhiều người dùng hiện cũng đang cảnh bảo trên Twitter

ZDnet cho biết AWS đã cho rằng chính bản thân bảng điều khiển đã bị lỗi nên việc hiển thị hiện không chính xác. Vùng phía đông nước Mỹ (US-East) là trung tâm dữ liệu cũ nhất của Amazon, và lỗi ngày hôm thứ ba này (Amazon không xác nhận nó là do mất điện) đã ảnh hưởng đến vài công ty lớn như kể ở trên.

Dịch vụ AWS vào năm 2015 đã bị hiện tượng này, khi đó việc mất điện diễn ra đến 5 giờ đồng hồ và ảnh hưởng đến rất nhiều công ty lớn đang dùng hạ tầng của Amazon.

Trên Twitter, một người dùng tên Ian Sherwood đang tham dự một bài giới thiệu về dịch vụ AWS đã đăng một video clip hài hước, khi mà người trình bày sau đó đã nhận ra dịch vụ AWS S3 đã bị lỗi

Sau gần 5 tiếng kể từ thông báo lỗi đầu tiên, dịch vụ Amazon S3 được công ty này thông báo đã hoạt động trở lại bình thường. Theo dữ liệu công bố từ SimilarTech, Amazon S3 được 148.213 website sử dụng, với 121.761 domain, trong đó chứa nhiều dịch vụ nổi tiếng với đông người dùng như Quora, Business Insider, Giphy, dịch vụ lưu trữ ảnh và các website xuất bản tin tức, Trello và Brightcloud. AWS cũng nơi chứa các cái tên lớn như Airbnb, Expedia và Netflix.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá