Bạn có đang tận dụng tối đa chiếc Smart TV của mình không?

0

Đã có rất nhiều thay đổi trên thị trường TV khi TV ngày càng trở thành trung tâm mới của ngôi nhà thông minh.

Ngoài vai trò là một trung tâm giải trí, TV thông minh giờ đây còn mang đến cho người dùng một giao diện dễ dàng để điều khiển tất cả các tiện ích trong nhà thông minh của họ – chẳng hạn như đèn chiếu sáng, hệ thống an ninh, trợ lý giọng nói và hơn thế nữa.

Để biết rõ hơn về những gì mà một chiếc TV thông minh đời mới nhất có thể làm được, hãy cùng trò chuyện với Mike Chang, Phó Chủ tịch Công ty MediaTek kiêm Tổng Giám đốc của Bộ phận Kinh doanh Nhà thông minh. MediaTek là công ty thực sự dẫn đầu trong lĩnh vực này với tư cách là nhà cung cấp chipset số 1 cho TV kỹ thuật số trên toàn cầu và hợp tác với hầu hết mọi thương hiệu TV mà bạn có thể nghĩ đến. Đó là con số hơn hai tỷ chiếc TV được trang bị bởi chip của MediaTek trên khắp thế giới!

MediaTek đã mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm giải trí đáng kinh ngạc trong hơn 20 năm qua. Chúng tôi đã và đang tiếp tục phát triển các cải tiến mới và thú vị cho TV, bao gồm hỗ trợ hình ảnh 8K và 4K Độ nét cực cao (UltraHD), trí tuệ nhân tạo (AI) để nhận dạng đối tượng, hỗ trợ giọng nói và cải tiến chất lượng hình ảnh tự động.

Bạn có đang tận dụng tối đa chiếc Smart TV của mình không?

Các tính năng nào của TV mà chúng ta nên xem xét? 

Ngoài các tính năng tiêu chuẩn như độ phân giải và độ bão hòa màu, người tiêu dùng nên tìm kiếm những chiếc TV có các tính năng tiên tiến sau:

  • Tích hợp AI: Một số chiếc TV có tích hợp AI sẽ giúp cải thiện chất lượng hình ảnh với tính năng nhận dạng khuôn mặt và cảnh, sau đó tự động điều chỉnh độ sắc nét và tinh chỉnh cài đặt chất lượng hình ảnh. Ngoài ra, công nghệ AI-Super Resolution (AI-SR) giúp nâng cao độ rõ nét của hình ảnh bằng cách giải quyết sự không khớp về độ phân giải giữa nội dung phát sóng và bảng điều khiển TV, giúp nâng cao hiệu suất cho các phân đoạn TV 4K. Công nghệ này hoạt động tốt hơn nhiều so với các công nghệ nâng cấp độ phân giải thông thường vốn khó phù hợp với độ phân giải của nội dung và màn hình TV có thể gây ra hiện tượng xuất hiện các đường mỏng trên màn hình hoặc các dạng biến dạng hình ảnh khác.
  • Kết nối Wi-Fi nâng cao: Để phát nội dung yêu thích của chúng ta một cách liền mạch, điều quan trọng là phải có kết nối Wi-Fi nhanh và đáng tin cậy. Thế hệ TV mới nhất hiện nay đã tích hợp chuẩn Wi-Fi 6 mới cho khả năng kết nối tốt hơn nữa.
  • Khả năng nhận diện giọng nói: Việc tìm kiếm một bộ phim hoặc video YouTube yêu thích của chúng ta hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào khả năng trợ lý giọng nói được tích hợp trong điều khiển từ xa của TV thông minh. Giờ đây, ta chỉ cần nói với chiếc TV chúng ta muốn xem gì mà thôi.

MediaTek đã tạo ra công nghệ gì để nâng cao trải nghiệm người xem? 

MediaTek có hẳn một bộ danh mục về công nghệ TV, bao gồm công nghệ UltraCast, MiraVision Pro và giải pháp khử xen kẽ MDDi, cùng với công nghệ Chất lượng hình ảnh AI (AI PQ) và AI-Siêu phân giải (AI-SR). Với tất cả các giải pháp và công nghệ khác nhau như vậy, chúng ta có thể phân loại thành các tính năng mà người tiêu dùng sử dụng có được và lợi ích của họ khi sở hữu một chiếc TV được trang bị bởi chip của MediaTek.

Công nghệ UltraCast của MediaTek cho phép người dùng truyền không dây nội dung 4K trực tuyến tới các TV có độ phân giải 4K. Người dùng có thể xem nội dung 4K của riêng họ bằng cách dễ dàng truyền từ thiết bị khác sang TV của họ mà không làm giảm chất lượng hình ảnh hoặc dữ liệu. Điều này giúp việc chia sẻ nội dung trở nên dễ dàng hơn cho dù đó là video về kỳ nghỉ của gia đình hay một video mới nhất đang ‘viral’ phải xem chẳng hạn.

Công nghệ MiraVision Pro của MediaTek là một bộ cải tiến về màn hình. Công nghệ này điều chỉnh chất lượng hình ảnh một cách thông minh để cải thiện độ bão hòa màu, độ sáng, độ sắc nét, tốc độ khung hình và hơn thế nữa. Để mang lại trải nghiệm phát trực tuyến nâng cao, MiraVision Pro tích hợp công nghệ ClearMotion của MediaTek giúp tối ưu hóa chuyển đổi tốc độ khung hình. Đồng thời, MiraVision Pro cũng giảm điện năng tiêu thụ của màn hình mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh một cách trọn vẹn. Giải pháp khử xen kẽ MDDi của MediaTek giúp tăng độ rõ nét của hình ảnh để mang đến trải nghiệm xem mượt mà, sống động và giống như thật. MediaTek đã đi đầu trong công nghệ hiển thị trong nhiều thập kỷ, mang công nghệ hình ảnh tiên tiến của chúng tôi lên tất cả các loại thiết bị bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, màn hình thông minh và tất nhiên là cả TV nữa.

Bạn có đang tận dụng tối đa chiếc Smart TV của mình không?

Một công nghệ quan trọng khác mà MediaTek đang mang đến khắp mọi nơi cho các thiết bị trong ngôi nhà thông minh, từ loa thông minh và lò vi sóng thông minh cho đến thế hệ TV thông minh mới nhất, chính là công nghệ AI. Công nghệ Chất lượng hình ảnh AI (PQ) của MediaTek mang đến trải nghiệm xem TV tốt hơn đáng kể. Với những cải tiến AI tích hợp này, TV thông minh của bạn có thể phân tích các cảnh và khuôn mặt trong các khung hình khác nhau của bất kỳ nội dung nào đang được xem và sau đó tự động điều chỉnh cài đặt hiển thị để có hình ảnh đẹp nhất. Ví dụ: TV của bạn có thể xác định cảnh phong cảnh để tăng độ sáng hoặc có thể tinh chỉnh màu da của một người để ngăn tình trạng quá bão hòa, tất cả đều theo thời gian thực.

Công nghệ AI-SR tích hợp của MediaTek giúp cải thiện độ rõ nét tổng thể của hình ảnh. Một ví dụ thế này để chúng ta có thể dễ hình dung, năm 2020, khoảng 57% TV được bán ra là UltraHD, nhưng chỉ có khoảng 17% nội dung được phát là UltraHD. Hơn nữa, nhiều người dùng trên khắp thế giới không có kết nối Internet 25 Mb/giây trở lên, được khuyến nghị phát trực tuyến nội dung UltraHD. MediaTek’s AI-SR tự động điều chỉnh TV dựa trên độ phân giải của nội dung phát sóng và tốc độ internet riêng để mang đến hình ảnh sắc nét, rõ rang, giúp người dùng có trải nghiệm giải trí thú vị hơn.

Tất cả các công nghệ chúng ta đang nói đến đều được tích hợp đầy đủ vào chipset S900 của MediaTek, một SoC TV thông minh hỗ trợ độ phân giải 8K và tính toán AI tốc độ cao và chipset MT5670 của MediaTek, hỗ trợ độ phân giải UltraHD 4K giàu tính năng và chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Cả hai chipset đều hỗ trợ khả năng thoại nâng cao để người dùng có nhiều cách tương tác với thiết bị của mình. Ngoài ra, các nhà phát triển có thể sử dụng bộ phát triển phần mềm NeuroPilot (SDK) của MediaTek, bộ công cụ này hoàn toàn tương thích với Android Neural Networks API, để xây dựng các thiết bị gia đình thông minh vốn đã được kết nối và được tương tác với nhau. Điều này có nghĩa là chiếc TV thông minh có thể hoạt động như một trung tâm điều khiển tất cả các thiết bị thông minh khác trong nhà, giúp bạn dễ dàng làm mờ đèn hoặc tắt bộ điều nhiệt ngay từ chiếc ghế đệm dài thoải mái của bạn.

TV 8K và Wi-Fi 6 sẽ giúp TV tốt hơn như thế nào?

TV 8K có độ phân giải đáng kinh ngạc cao gấp 4 lần TV 4K, một nâng cấp đáng kể cho người xem. Độ phân giải siêu cao này mang đến hình ảnh trên màn hình sắc nét hơn nhiều, cung cấp nhiều kết cấu và mật độ hơn và làm cho mọi nhân vật trông như có thể bước ra khỏi màn hình. Các chipset của MediaTek cung cấp năng lượng cho một số TV 8K mới nhất trên thị trường, bao gồm Skyworth Q91 8KTV được trang bị chipset S900 của MediaTek và Samsung 8K QLED Y20 được trang bị chipset Wi-Fi 6 tùy chỉnh.

TV thông minh có hỗ trợ Wi-Fi 6 sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm chơi game và phát trực tuyến tốt hơn nữa để có được mức độ giải trí cao hơn. Wi-Fi 6 cung cấp kết nối nhanh hơn và ổn định hơn với phạm vi tốt hơn, đồng thời có thể hỗ trợ nhiều thiết bị hơn trong cùng một lúc. Khi TV trở thành trung tâm của ngôi nhà thông minh, kết nối Wi-Fi 6 cung cấp kết nối nhanh và không bị giật lag là điều cần thiết.

Trong những năm qua, thật tuyệt vời khi thấy TV thông minh đã trở nên dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng ở khắp mọi nơi và cách các công nghệ tiên tiến như 8K đã vượt ra khỏi tưởng tượng của con người và được đưa vào phòng khách của chúng ta. Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục thúc đẩy cuộc cách mạng TV thông minh để bạn có thể khai thác tối đa chiếc TV của mình.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây