Vợ chồng Bill Gates và Melinda Gates công bố ly hôn

0

Dùng mạng xã hội Twitter, Bill Gates và Melinda Gates đã công bố kết thúc hành trình hôn nhân dài 27 năm của họ.

Giải thích cho quyết định này, cả hai cho rằng họ ‘không còn tin rằng có thể cùng nhau phát triển như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời’.

Bill Gates được biết đến nhiều nhất là sáng lập Microsoft, người đã tận dụng tài sản của mình khi lãnh đạo công ty sở hữu hệ điều hành Windows, ông cùng Melinda Gates thành lập Quỹ Bill & Melinda Gates vào năm 2000. Quỹ Gates từ đó đã trở thành một trong những quỹ từ thiện lớn nhất trên thế giới với số vốn tài trợ gần 50 tỷ USD.

Vợ chồng Bill Gates và Melinda Gates công bố ly hôn

Bill Gates đã rời bỏ các vị trí CEO tại Microsoft năm 2000, ông cũng nghỉ chức vụ nhân viên chính thức năm 2008 và rời khỏi hội đồng quản trị để tập trung tốt hơn vào hoạt động từ thiện. Melinda trước đây đã từng làm giám đốc tiếp thị sản phẩm tại Microsoft và giám sát một số lần ra mắt phần mềm trước khi kết thúc nhiệm vụ năm 1996.

Sau 27 năm chung sống, cặp đôi có 3 người con. Theo The Mirror, các người con của Bill và Melinda Gates không được dùng điện thoại di động riêng đến khi 14 tuổi. Mỗi người con của nhà Gates sẽ chỉ được thừa hưởng khoảng 10 triệu, tài sản còn lại được dùng cho từ thiện.

Không rõ việc chia tách của nhà Gates sẽ có tác động gì đến quỹ Gates hay không. Theo tuyên bố, nhà Gates vẫn chia sẻ niềm tin vào sứ mệnh của Gates Foundation và ‘sẽ tiếp tục công việc của chúng ta cùng nhau tại quỹ’ mặc dù chia tay. Trong khi cả Bill và Melinda – cùng với tỷ phú Warren Buffett – là 3 người ủy thác cho Quỹ Gates, do Giám đốc điều hành Mark Suzman lãnh đạo.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây