CEO Yahoo hoan nghênh khả năng Yahoo sẽ trở thành công cụ tìm kiếm mặc định của Safari

Mới đây, trong một họp cổ đông vào thứ Ba, CEO Yahoo – Marissa Mayer cảm tháy vô cùng phấn khích và nói rằng bà nhận thấy sự quan trọng của Yahoo trong việc trở thành công cụ tìm kiếm mặc định cho Safari. Nếu bạn chưa biết thì Safari là một trong những trình duyệt lớn nhất trên thế giới và đang được sư dụng rộng rãi trên iPhone, iPad, máy Mac và có cả phiên bản chạy trên hệ điều hành Windows. Marissa nhận xét “đây là một trong những thương vụ liên quan đến bộ nguồn tìm kiếm béo bở bậc nhất , nếu không muốn nói là béo bở nhất trên thế giới”.

“The Safari platform is basically one of the premier search deals in the world if not the premier search deal in the world”

Chính vì lý đó, Marissa rất hoan nghênh bất kì cơ hội nào để Yahoo có thể trở thành một phần quan trọng trong trải nghiệm của người dùng Safari nói riêng và là một một phần trong hệ sinh thái của Apple nói chung. Được biết, mới đây, Yahoo cũng đã ký được thoả thuân thiết lập bộ máy tìm kiếm của hãng làm trình tìm kiếm mặc định cho cộng đồng người dùng Safari tại Mỹ.

Theo như nguồn tin, thoả thuận hợp tác tìm kiếm giữa Google và Apple được làm mới trong lần gần nhất vào năm 2010 và được cho là sẽ hết hiệu lực vào năm nay. Trong bối cảnh hiện nay, Apple đang cố gắng giảm sự phụ thuộc vào Google nhằm tạo ra một hệ sinh thái thống nhất (như động thái loại bỏ ứng dụng Maps và Youtube ra khỏi iOS) thì việc Apple chuyển sang bắt tay với Yahoo để tạo nên công cụ tìm kiếm mới cho người dùng Safari không phải là điều quá ngạc nhiên.

Trong bối cảnh hiện nay, tình hình kinh doanh của Yahoo ngày càng đi xuống và đang bị Google chiếm gần hết thị phần tìm kiếm thì động thái bắt tay cùng Apple sẽ là cứu cánh cho hãng. Dưới góc nhìn của một người dùng từng hâm mộ Yahoo, mong rằng với thoả thuận hợp tác lần này, Yahoo sẽ sớm trở lại thị trường trong một ngày không xa.

Theo: Mac Rumors
Minh Nghĩa

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây