China Mobile và Ericsson thử nghiệm drone phủ sóng mạng 5G

0

China Mobile và Ericsson vừa công bố việc  thử nghiệm phủ sóng thành công mạng 5G bằng máy bay không người lái (drone).

Cuộc thử nghiệm này diễn ra tại thành phố Wuxi là một thành phố ở tỉnh Giang Tô. Cả hai công ty đã kết hợp cùng nhau thực hiện dự án này từ đầu năm đến nay. Một trong những mục tiêu của dự án là nhằm cải thiện độ trễ trong các trường hợp khẩn cấp, cũng như ở những khu vực có địa hình hiểm trở khó triển khai hệ thống hạ tầng cố định.

Mặc dù các chuẩn của 5G chưa được phê duyệt, nhưng China Mobile và Ericsson đều hy vọng mạng 5G không những đạt chuẩn cả về tốc độ cao mà còn hỗ trợ nhiều người dùng đồng thời. Ericsson đã nói rằng việc thử nghiêm drone là một bước quan trọng trong việc phát triển mạng 5G trong môi trường thực.

Dùng máy bay không người lái phủ sóng mạng 5G

Ngoài ra dùng drone phủ sóng mạng 5G còn có thể sử dụng trong các sự kiện lớn, nhất là các sự kiện thể thao được tổ chức định kỳ, nơi thường tập trung đông người và có nhu cầu truyền tải thông tin tốc độ cao.

Tháng 6 vừa qua, Ericsson và China Mobile đã giới thiệu bản demo này tại Mobile World Congress ở Thượng Hải. Nếu được triển khai trong thực tế thì drone có thể thay thế cho các hệ thống hạ tầng truyền thống, vốn dựa trên các trạm phát sóng được lắp cố định trên mặt đất vốn gây tốn kém và cồng kềnh.

Theo Mobileworldlive

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn