Phiên bản beta của hệ điều hành OS X El Capitan đã làm lộ ra một tập tin, trong đó mô tả một iPad Mini với hai ứng dụng chạy song song trên màn hình, một tính năng mà chỉ có iPad Air 2 trước đây mới làm được, trang công nghệ Mashable (Mỹ) ngày 12.8 cho biết.Tính năng chia đôi màn hình sẽ có mặt trên iPad mini 4

Để chạy ổn định tính năng này, thiết bị phải có cấu hình khá tốt, vì vậy nhiều người dự đoán iPad Mini phiên bản tiếp theo cũng sẽ có sự nâng cấp về cấu hình. Được biết, trang công nghệ 9to5Mac (Mỹ) và nhà phát triển ứng dụng Hamza Sood đã tìm thấy một tập tin PDF, chứa ảnh mô tả chế độ Split View trên chiếc iPad Mini.

Bên cạnh đó, một công cụ dành cho lập trình viên xuất hiện trên trình duyệt Safari cho phép tinh chỉnh kích thước hiển các trang web trên iPad Mini 3, vốn là thiết bị chưa từng được hỗ trợ tính năng này cho đến nay.

Hiện tại, chỉ có iPad Air 2 với cấu hình vi xử lý A8X là có thể chạy được tính năng này. Trước đây iPad Mini 4 cũng đã được đồn đại sẽ được nâng cấp cấu hình lên ngang với iPad Air 2, và thêm lần rò rỉ tính năng Split View này dường như đã củng cố thêm tính chính xác của tin đồn.

Với xu hướng màn hình điện thoại ngày càng tăng, cụ thể là 5,5 inch trên iPhone 6 Plus, dường như iPad Mini với màn hình 7,9 inch đang trong thế bí. Năm ngoái Apple đã trình làng iPad Mini 3 với cấu hình gần như không thay đổi khiến nhiều người thất vọng. Do vậy, iPad Mini 4 được nâng cấp cấu hình cùng với tính năng mới chính là điều mà các fan “táo cắn dở” đang mong chờ và hy vọng.

Mạc Vũ

Theo Thanh Niên

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]