Lineable: vòng đeo tay định vị, chống lạc trẻ và không cần lo sạc pin

Bảo vệ trẻ khỏi việc đi lạc trong khu vui chơi, công viên hay rộng hơn là có thể xác định vị trí của trẻ là một điều mà các phụ huynh luôn mong muốn. Giải pháp của vòng đeo tay định vị Lineable khá đơn giản nhưng lại hoàn hảo vì thiết bị chịu va đập, vào nước và đặc biệt là thời lượng dùng pin rất lâu.

Lineable: vòng đeo tay định vị, chống lạc trẻ và không cần lo sạc pin

Có nguồn gốc từ Hàn Quốc, Lineable khởi nguồn là một dự án gây quỹ thành công trên Indiegogo (vượt mức mong đợi 136%)

Lineable: vòng đeo tay định vị giá rẻ, bền, không cần sạc pin

Công nghệ phát triển cũng đã giúp cho việc bảo vệ bé, tránh bị lạc tại những khu vui chơi rộng lớn cũng trở nên dễ dàng và thân thiện hơn. Trên thị trường hiện đã có rất nhiều thiết bị định vị trẻ em với vô vàn những chức năng và màu sắc, hỗ trợ kết nối đến mạng internet hay mạng định vị toàn cầu (GPS).

Tuy vậy, những giải pháp tích hợp quá nhiều công nghệ lại đòi hỏi thiết bị sẽ cần phải sạc pin lại khá thường xuyên (trung bình từ 1 tuần cho đến 10 ngày). Điều này thực sự gây phiền toái nếu như sắp đến giờ bạn dẫn trẻ đi chơi nhưng lại phát hiện thiết bị hết pin và phải cần thời gian để sạc.

Lineable: vòng đeo tay định vị, chống lạc trẻ và không cần lo sạc pin

Chính vì vậy, giải pháp của vòng đeo tay định vị Lineable khá đơn giản nhưng đã giải quyết được tình trạng này, đó là dùng một lần đến khi hết sạch pin thì bỏ. Và Lineable cam kết thời lượng pin dùng trên vòng đeo tay định vị này là 1 năm.

Để giữ được lượng pin có thể trụ vững 12 tháng, Lineable dùng công nghệ giúp kết nối vòng định vị đến smartphone thông qua kết nối Bluetooth để có thể dò tìm người xung quanh, việc định vị vị trí bằng GPS khi đó sẽ nhờ vào thiết bị di động – vốn thường được sử dụng nhiều (và sạc lại cũng nhiều hơn).

Ở khả năng bền chắc, Lineable với chất liệu chính là silicone cao cấp giúp sản phẩm luôn bền và an toàn cho trẻ. Thậm chí trẻ vẫn có thể mang vòng đeo tay này đi bơi bình thường.

Giải pháp định vị nhờ cộng đồng (Crowdsourcing GPS)

Việc không tích hợp chip GPS là một lợi thế và giải pháp mà Lineable trang bị cho vòng đeo tay định vị trẻ em để có thời lượng pin ấn tượng như vậy.

Ở khả năng định vị, người dùng sẽ cần ứng dụng Lineable (có trên nền tảng Android và GPS). Ứng dụng này cũng khá đơn giản, hỗ trợ việc định vị tầm gần bằng sóng bluetooth, cũng như có thể giúp xác định vị trí bé từ xa trên bản đồ thông qua GPS.

  Năm 2017 Châu Đại Dương bị dịch chuyển về phía Bắc 1,8 mét, Úc sẽ cần cập nhật GPS

Lineable: vòng đeo tay định vị, chống lạc trẻ và không cần lo sạc pin

Lineable cũng hỗ trợ định vị trẻ em bằng công nghệ mà hãng gọi là Crowdsourcing GPS. Đây là công nghệ giúp có thể xác định và tìm kiếm bé một cách tự động thông qua cộng đồng.

Có thể giải thích Crowdsourcing GPS qua ví dụ sau:

Giả sử nếu trẻ (có đeo vòng Lineable) và bị lạc khỏi tầm mắt của bạn. Lúc này vòng Lineable vẫn hoạt động và vẫn gửi thông tin (qua sóng bluetooth). Khi đó bạn vào ứng dụng và thông báo lạc bé, lúc này máy chủ Lineable sẽ cảnh báo thông tin của bạn đến những người xài ứng dụng Lineable gần đó để nhận biết thông qua thông tin bạn gửi về Lineable. Đồng thời nếu trẻ bị lạc ở gần một người dùng ứng dụng thì vòng Lineable cũng sẽ tự động cảnh báo đến ứng dụng và hệ thống sẽ thông báo vị trí hiện thời của trẻ đến cha mẹ của bé.

Lineable: vòng đeo tay định vị, chống lạc trẻ và không cần lo sạc pin

Có thể nói giải pháp tìm kiếm khi trẻ đi lạc bằng Lineable là “vạn bất đắc dĩ”, nhưng nhờ mạng lưới của mình, các phụ huynh có thể dễ dàng tìm kiếm bé.

Trong trường hợp dẫn trẻ đến các khu vui chơi, người dùng có thể kích hoạt tính năng nhận thông báo khi bé đi xa khỏi khu vực của mình. Với công nghệ Bluetooth, vòng Lineable có thể giúp phụ huynh quản lý được bé trong khoản bán kính là 20m.

Mỗi vòng Lineable sau khi kích hoạt sẽ được gắn với 1 tài khoản, tuy nhiên từ tài khoản chính, người dùng hoàn toàn có thể thêm các tài khoản khác vào để cùng giám hộ trẻ chung, trong trường hợp bạn cần dùng smartphone và gửi trẻ đi chơi đâu đó bên nhà họ hàng thì vẫn có thể cấp quyền để từ thiết bị di động đó mà định vị được bé.

Lời kết

Với mức giá 390.000 đồng, vòng vòng đeo tay định vị trẻ em Lineable là một sản phẩm giá hợp lý, dùng lâu dài và giải thoát người dùng khỏi việc phải luôn nhớ sạc pin và bảo quản thiết bị.

Hình ảnh vòng đeo tay định vị trẻ em Lineable

Lineable: vòng đeo tay định vị, chống lạc trẻ và không cần lo sạc pin

Thao tác kích hoạt lần đầu tiên cho vòng đeo tay định vị Lineable

Lineable: vòng đeo tay định vị, chống lạc trẻ và không cần lo sạc pin

Màn hình kích hoạt của ứng dụng Lineable

Lineable: vòng đeo tay định vị, chống lạc trẻ và không cần lo sạc pin

Khi đã kích hoạt và kết nối tài khoản, bạn có thể bật “Thông báo” để thiết bị cảnh báo khi trẻ đi quá xa

Mua vòng đeo tay chống lạc Lineable

Tại Việt Nam, vòng đeo tay chống lạc Lineable đang được phân phối tại:

Công ty TNHH TMDV Trí Tuệ Toàn Diện

Địa chỉ: 33/5A Đặng Văn Ngữ, P.10, Q. Phú Nhuận, TP. HCM
Giá bán lẻ: 390.000 đồng
Điện thoại: (028) 7300 5468
Email: lineable@itts.vn
vongchonglac@itts.vn
Website: http://www.lineablevietnam.com/

8.3Overall Score
Đánh giá

Điểm tuyệt vời là vòng Lineable không đòi hỏi bạn sạc pin hay phải bảo dưỡng. Sản phẩm có nhiều màu sắc cho bé lựa chọn, và được làm bằng chất liệu tốt nên hoàn toàn không gây khó chịu cho trẻ trong thời gian dài.

 • Thiết kế
  9
 • Trải nghiệm
  8
 • Tính năng
  8
 • Giá trị
  8