Vingroup chính thức khánh thành đại học VinUni, vốn đầu tư 6.500 tỷ đồng

0

Tập đoàn Vingroup vừa chính thức khánh thành Đại học VinUni tại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Đây là ngôi trường hướng đến điều kiện giáo dục chất lượng quốc tế với mức học phí lên đến 2,4 tỷ đồng.

Quy mô trường đại học VinUni

Trường Đại học VinUni được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thành lập từ 17/12/2019 với tổng đầu tư lên tới 6.500 tỷ đồng, trong đó 3.500 tỷ chi đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, 3.000 tỷ còn lại dành để cấp học bổng tài năng, hỗ trợ tài chính cho sinh viên và bù lỗ vận hành cho 10 năm đầu tiên.

Vingroup chính thức khánh thành đại học VinUni, vốn đầu tư 6.500 tỷ đồng

Gần 2 năm trước, Tập đoàn Vingroup ký thỏa thuận hợp tác với hai trường ĐH Cornell và ĐH Pennsylvania (Penn) của Mỹ đê định hình chiến lược, xây dựng hệ thống quản trị ĐH tổng thể, thẩm định cơ sở vật chất, tuyển dụng nhân sự, thiết kế chương trình giáo dục, hợp tác nghiên cứu cho VinUni. Đây là hai ngôi trường thuộc nhóm ĐH Ivy League và trong top 20 ĐH tốt nhất thế giới.

Chỉ sau 14 tháng triển khai, VinUni đã hoàn thiện trên tổng diện tích 23 hecta, hệ thống cơ sở vật chất được xây dựng theo các tiêu chuẩn QS 5 sao của Quacquarelli Symonds – tổ chức kiểm định giáo dục hàng đầu thế giới. Vì vậy sinh viên của trường sẽ được học theo những chương trình tiên tiến và chất lượng quốc tế nhưng được điều chỉnh sao cho phù hợp với Việt Nam.

Mục tiêu phát triển của VinUni

Vingroup chính thức khánh thành đại học VinUni, vốn đầu tư 6.500 tỷ đồng

Trong tương lai, VinUni muốn triển khai các phương pháp giáo dục tiên tiến nhất như đào tạo mô phỏng, học bằng thực chứng, học qua trải nghiệm… Mục tiêu lâu dài của VinUni là trở thành 1 trong 50 trường Đại học trẻ hàng đầu thế giới. VinUni sẽ tập trung đào tạo các ngành trong lĩnh vực Kinh doanh Quản lý, Kỹ thuật, Máy tính và Công nghệ thông tin và sức khỏe…

Với mong muốn mang đến môi trường học tập sáng tạo, truyền cảm hứng cho sinh viên và cả giảng viên, toàn bộ kiến trúc, cảnh quan và nội thất của VinUni đều do các công ty thiết kế hàng đầu thế giới như Aecom (Mỹ); Westgreen (Canada) và Công ty HBA (Mỹ)… phụ trách.

Đây là trường Đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam, xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. VinUni mong muốn sẽ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, kỹ năng tốt, có năng lực hành động cho Việt Nam trong tương lai.

Thời gian đầu, VinUni chỉ tuyển 300 sinh viên/năm. Sau khi sơ lọc hồ sơ, trường sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 phỏng vấn. Điều kiện dự tuyển bắt buộc là thí sinh phải có khả năng học tập bằng tiếng Anh vì môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra có tố chất về nghệ thuật, thể thao… cũng là một lợi thế.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây