Những đại lý uỷ quyền chính hãng Apple nếu không có quầy hàng trải nghiệm với số lượng thiết bị nhất định sẽ không xuất hiện trên thông tin tại website của hãng

Khi truy cập vào apple.com, nhiều người dùng ngạc nhiên khi một số đại lý uỷ quyền chính hãng Apple không xuất hiện. Từ đó, họ nghi ngờ về tính minh bạch của những hệ thống bán lẻ như vậy.

Sau khi tìm hiểu, chúng ta biết được để những đại lý được liệt kê trên website, họ cần phải đạt được chứng nhận PPG (Product Placement Guidelines) từ Apple.

PPG là gì?

Theo chia sẻ của Di Động Việt – Đại lý uỷ quyền của Apple tại Việt Nam – PPG là viết tắt của cụm từ Product Placement Guidelines nghĩa là “Quy tắc trưng bày sản phẩm” của Apple tạo ra, nhằm đồng bộ trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng qua cách thức trưng bày sản phẩm demo tại cửa hàng Apple và các cửa hàng được Apple uỷ quyền.

Lý do những đại lý uỷ quyền Apple không có thông tin trên website của hãng
Một cửa hàng uỷ quyền với không gian trưng bày những sản phẩm nổi bật của Apple tại Việt Nam

Quầy trưng bài sản phẩm của ‘Táo khuyết’ có thể nằm cùng với những thương hiệu khác, miễn là cần tuân thủ các quy tắc mà Apple đặt ra. Cửa hàng – đại lý uỷ quyền khi đạt tiêu chuẩn khắt khe PPG của Apple sẽ được công ty xác nhận và liệt kê trên trang web apple.com/vn/buy hay locate.apple.com/vn/en/sales

Cửa hàng được chứng nhận PPG phải đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

Dựa vào các quy tắc PPG, đối tác phải thực hiện theo quy tắc khắt khe từ Apple. Trong một số trường hợp đặc biệt, Apple sẽ linh động về diện tích và đặc thù trên mỗi cửa hàng, nhưng vẫn giữ nguyên các quy tắc chính về số lượng máy demo cho khách trải nghiệm, vị trí đặt máy, hệ thống chiếu sáng, góc nhìn, thiết bị bảo vệ sản phẩm trải nghiệm, hình ảnh truyền thông…

Lý do những đại lý uỷ quyền Apple không có thông tin trên website của hãng

Việc phân cấp đại lý uỷ quyền Apple Authorized Reseller (AAR) hay Apple Premium Resellers (APR) dựa vào diện tích trưng bày trong cửa hàng. Những đại lý uỷ quyền như Future World, TopZone (gồm Thế Giới Di Động), FPT (gồm FPT Shop & F.Studio) đều có hai cửa hàng chuẩn AAR lẫn APR.

Vì sao một vài đại lý uỷ quyền không có trên website của Apple?

Dựa theo “quy tắc trưng bày sản phẩm”, những đại lý uỷ quyền chỉ cung cấp sản phẩm qua kênh trực tuyến như Lazada, Shopee sẽ không thể có quầy trải nghiệm tại cửa hàng. Các sàn thương mại điện tử cũng có những quy chuẩn đặt ra nhằm đảm bảo quyền lợi cho người mua lẫn nhà bán hàng.

Lý do những đại lý uỷ quyền Apple không có thông tin trên website của hãng
Cửa hàng chính thức bán sản phẩm Apple phân phối chính hãng tại Lazada

Để đảm bảo cho sự hiện diện của mình, một số chuỗi bán lẻ đã tạo ra thương hiệu riêng chỉ để kinh doanh mặt hàng sản phẩm của Apple. Từ đó, Apple cũng hỗ trợ truyền thông và có nhiều dự án đặc biệt dành riêng, tăng giá trị thương hiệu, giúp cho người tiêu dùng an tâm về nguồn gốc hàng hoá tại cửa hàng đạt chuẩn PPG.

Lý do những đại lý uỷ quyền Apple không có thông tin trên website của hãng
Thông tin những cửa hàng uỷ quyền của Apple tại Việt Nam từ website locate.apple.com/vn/en/sales

Dưới đây là những cửa hàng uỷ quyền tiêu biểu của Apple tại Việt Nam có mặt tại website apple.com/vn/buy

  • Phân cấp Apple Premium Reseller: eDiGi, FutureWorld, F.Studio by FPT, TopZone
  • Phân cấp Apple Authorized Reseller:
    • Cửa hàng chuyên kinh doanh sản phẩm Apple: Digibox, NMS (macsaigon.com)
    • Chuỗi bán lẻ có gian hàng trưng bày đạt chuẩn PPG: CellphoneS, Di Động Việt, FPT Shop, Mai Nguyên (TP.HCM), MediaMart (Hà Nội), Phương Tùng (Cần Thơ), Mobile World (Thế Giới Di Động), Viettel Store

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây