Đánh giá sai sự thật trên Google, một phụ nữ Úc bị phạt 500.000 AUD

0

Một người phụ nữ Úc vừa bị Tòa án Tối cao New South Wales (Úc) yêu cầu trả 500.000 AUD tiền bồi thường cho một vị bác sỹ thẩm mỹ sau những đánh giá không đúng sự thật của cô trên Google.

Đánh giá sai sự thật trên Google, một phụ nữ Úc chịu phạt 500.000 AUD

Theo đó, người phụ nữ có tên Cynthia Imisides đã đăng ký bác sĩ thẩm mỹ Kourosh Tavakoli phẫu thuật mũi và gò má hồi tháng 2/2017. Tuy nhiên cô chỉ đến một lần duy nhất để theo dõi sức khỏe và không tham dự những buổi hẹn sau đó, nhưng lại nói với chồng mình rằng ông Tavakoli tính phí ca phẫu thuật mà không làm cho cô, đồng thời phỉ báng ông Tavakoli là một bác sĩ bất tài. Chồng của cô rất tức giận nên đã đăng bài đánh giá 1 sao lên Google.

Trên trang web của mình, Tavakoli tuyên bố ông là “bác sĩ thẩm mỹ nổi tiếng và ưu tú ở Úc”, với chuyên môn về nâng ngực. Dịch vụ của ông được đánh giá 4,8 sao trên Google. Sau khi biết chuyện, bác sỹ Tavakoli nói rằng mình “vô cùng đau khổ và xấu hổ”.

Imisides đã xóa đánh giá sau ba tuần, từ chối xin lỗi và ném tài liệu tòa án giao cho cô. Cô cũng không nộp đơn bào chữa cho hành vi nhục mạ và phỉ báng của mình. Một tuần trước khi xét xử, Imisides lại tiếp tục đăng một bài đánh giá tiêu cực khác không đúng sự thật lên Google. Khi được các luật sư của ông Tavakoli yêu cầu xem xét lại, Imisides trả lời rằng cô không có tiền để trả cho những người tham lam.

Tòa án Tối cao New South Wales phán quyết những cáo buộc của Imisides là hoàn toàn vô lý, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của bác sĩ Tavakoli, gây tổn thương tinh thần ông. Imisides được lệnh trả 530.000 USD tiền bồi thường thiệt hại cho hành vi phỉ báng người khác và nộp các chi phí pháp lý của mình. Ngoài ra, cô còn bị cấm đăng đánh giá về bác sĩ Tavakoli hoặc tạo bất kỳ trang web nào về ông. Google chưa bình luận gì về vụ việc này.

Mới đây, Tòa án Úc vừa tuyên bố các công ty truyền thông có thể bị kiện vì tội phỉ báng nếu có những bình luận không đúng sự thật công khai trên Facebook. Hằng ngày mỗi người đều nhận được một lượng lớn thông tin trên mạng, đã đến lúc chúng ta nên thận trọng và có trách nhiệm hơn với những điều mình chia sẻ.

Theo: Business Insider

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn