Doanh số thất vọng, Samsung dự định giảm giá bán Galaxy S6

0

Mặc dù doanh số bán của 2 smartphone cao cấp Galaxy S6/S6 edge đang có những bước tiến khả quan, nó vẫn không đáp ứng được kỳ vọng mà Samsung đã đề ra.

doanh-vong-samsung-du-dinh-giam-gia-ban-galaxy-s6

Các nhà phân tích của Bloomberg ước lượng hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ chỉ bán được 40 triệu đơn vị smartphone trong năm nay thay vì con số được trông đợi là 43 triệu. Tuy nhiên, dấu hiệu đáng thất vọng này vẫn có thể thay đổi nếu như Samsung tiến hành giảm giá bán Galaxy S6 và các điện thoại sắp ra mắt đạt được sự đột phá trên thị trường.

Cần lưu ý, mảng sản phẩm TV và các thiết bị công nghệ khác của Samsung cũng đang gặp khó khăn. Lợi nhuận của mảng kinh doanh này chỉ đạt 180 triệu USD, giảm rất mạnh so với con số 660 triệu của năm ngoài. Hãng này đang có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm cao cấp của mình (các loại TV màn hình cong, v.v…) để khắc phục điều đó.

Ngược lại, mảng vi mạch và chipset của Samsung lại đang có sự tăng trưởng rất ấn tượng. Lợi nhuận của nó đã tăng đến 1,3 tỷ USD so với năm ngoái, và Samsung sẽ cung cấp bộ vi xử lý cho thế hệ iPhone kế tiếp của Apple.

Mạc Vũ

Theo engadget

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây