Facebook vừa công bố đổi thiết kế logo để nhằm phân biệt tốt hơn giữa công ty công nghệ này và các ứng dụng họ sở hữu. 

Facebook đổi logo thương hiệu để phân biệt với các ứng dụng

Facebook vừa tiết lộ một logo mới, được sử dụng trong danh sách các ứng dụng khác nhau của mạng xã hội này. Bản cập nhật xuất hiện sau cuộc điều tra về việc thôn tính Instagram và WhatsApp của Facebook nhằm giữ vững thế độc quyền.

Logo mới của Facebook sử dụng phông chữ san serif đơn giản và hoàn toàn viết hoa. Và thay vì màu xanh biểu tượng, logo mới còn có thể biến đổi màu từ hồng, vàng và tím từ ứng dụng Instagram, và màu xanh lá cây đặc trưng của WhatsApp. Giao diện chữ viết hoa được thiết kế để phân biệt công ty Facebook với chữ thường của ứng dụng cùng tên. Logo quen thuộc sẽ vẫn được sử dụng, nhưng sẽ không còn đại diện cho toàn bộ công ty.

Trong một số trường hợp, logo mới sẽ được làm hoạt hình, mạng xã hội này cho biết chúng được thiết kế để “đại diện cho sự sáng tạo của không gian dành cho mọi người và câu chuyện của họ.”

Facebook đổi logo thương hiệu để phân biệt với các ứng dụng

Facebook cho biết logo mới được tạo ra nhờ sự đóng góp ý tưởng từ những nhân viên, người dùng và nhà quảng cáo, bằng cách hợp tác với các nhà thiết kế trong công ty để phát triển một biểu tượng đơn giản.

Bản cập nhật xuất hiện sau khi Facebook bắt đầu chèn tên vào các ứng dụng của mình, một thay đổi được thiết kế để giúp người dùng hiểu rằng chia sẻ trên các ứng dụng như Instagram và WhatsApp cũng có nghĩa là chia sẻ dữ liệu với Facebook.

Facebook đổi logo thương hiệu để phân biệt với các ứng dụng

Nhóm ứng dụng từ Facebook bao gồm Messenger, Instagram, WhatsApp, Oculus, Workplace, Portal và Calibra, trong số các ứng dụng phụ khác như IGTV và Threads. Dù vậy, một nhóm lưỡng đảng hiện đang điều tra các cáo buộc Facebook có hành vi độc quyền, đào sâu xem liệu hãng này có đang vi phạm luật pháp, ngăn cản cạnh tranh bằng cách mua Instagram và WhatsApp.

Facebook sẽ bắt đầu sử dụng thương hiệu mới từ hôm nay, cũng như tích hợp giao diện mới vào tất cả các sản phẩm trong vài tuần tới. Ứng dụng Facebook sẽ giữ nguyên logo chữ thường.

Theo (1) (2

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây