Hôm nay, Facebook đã giới thiệu ứng dụng Messenger mới với điểm nổi trội là nhỏ hơn, tải trên smartphone cũng nhanh hơn. 

Theo đó, mạng xã hội đông người dùng nhất hiện nay đã xây dựng lại Messenger từ đầu, đơn giản hóa ứng dụng thông qua dự án có tên Project LightSpeed.

Theo bài đăng trên Facebook Newsroom, Facebook thừa nhận rằng do nhu cầu về nhiều tính năng, từ khi ra mắt năm 2011 ứng dụng Messenger trở nên khó điều hướng hơn và kiến ​​trúc ngày càng phức tạp.

Vì vậy Facebook đã thiết kế lại Messenger từ đầu, và hãng đã bắt đầu sau khi phát hành Messenger 4, ứng dụng nhắn tin mới của mạng xã hội này hiện đã có trên iOS. Theo mô tả, ứng dụng mới chỉ chiếm một phần tư kích thước của phiên bản cũ, vì vậy việc tải về sẽ tải nhanh gấp đôi.

Có ba điểm mà Facebook nhấn mạnh trên ứng dụng Messenger mới là nhanh hơn, nhỏ hơn và đơn giản hơn. Tốc độ sẽ tạo ra sự khác biệt lớn đối với người mở ứng dụng nhắn tin này nhiều lần trong ngày, trong khi kích thước nhỏ hơn sẽ phù hợp với người dùng điện thoại cũ hơn.

Facebook cho biết phần mã nguồn lõi (core code) đã được giảm đến 84%, từ 1,7 triệu dòng xuống 360.000 dòng. Điều này có nghĩa là một số tính năng sẽ tạm thời không khả dụng, nhưng Facebook hứa hẹn sẽ đưa chúng trở lại trong các bản cập nhật trong tương lai.

Phiên bản mới của ứng dụng Messenger sẽ sớm có mặt trong kho ứng dụng App Store của Apple, trong khi chưa có thông tin mới về việc cập nhật dành cho hệ điều hành Android.

Messenger mới nhỏ hơn, nhanh hơn và sử dụng đơn giản hơn là điểm tích cực cho một ứng dụng vốn đã quá cồng kềnh, tải chậm không cần thiết. Đây được xem là là giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch đầy tham vọng của Facebook nhằm hợp nhất Messenger, WhatsApp và Instagram. Ý tưởng của mạng xã hội lớn nhất này là cho phép ba ứng dụng lớn hoạt động trong cùng một không gian. Đó sẽ là khó khăn nếu như không bắt tay xây dựng lại từ đầu.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây