Facebook mới đây đã gửi thông báo ra mắt một loại nhóm mới nhắm đến đối tượng người dùng là các bậc cha mẹ.

Ngạn ngữ có câu: “Cần cả ngôi làng để nuôi dạy một đứa trẻ”, thế nhưng, việc làm cha mẹ đối với nhiều người đôi khi là một trải nghiệm đơn độc. Với những cặp vợ chồng trẻ không sống gần cha mẹ, người thân thì việc tìm hiểu thông tin, học hỏi kinh nghiệm để bắt đầu hành trình làm cha mẹ gặp không ít khó khăn.

Tuy nhiên, trong thời đại số, các bậc cha mẹ có thể sử dụng mạng xã hội như một công cụ đắc lực để tìm hiểu và chia sẻ thông tin với bạn bè, người thân và những người có cùng mối quan tâm. Dù là gà trống nuôi con, cha/mẹ đơn thân hay một người mẹ chuyên công nghệ thì các hội nhóm trên Facebook hoàn toàn có thể mang đến một sân chơi an toàn, nơi các bậc làm cha, làm mẹ có thể kết nối để hỗ trợ nhau về các phương pháp giáo dục và các tài nguyên khác. Trên thực tế, số liệu mới nhất do Facebook công bố có đến hơn 11 triệu người Việt Nam là thành viên của những hội/nhóm dành cho cha mẹ hoạt động tích cực trên Facebook.

Nhằm hỗ trợ các cộng đồng này, Facebook quyết định đưa ra một loại nhóm mới – nhóm dành cho cha mẹ. Khi quản trị viên lựa chọn loại nhóm này, họ sẽ được tiếp cận với những tính năng độc đáo dành riêng cho những trải nghiệm làm cha mẹ. Với những tính năng mới này, cha mẹ có thể cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ những câu chuyện cá nhân của mình, dễ dàng xác định nội dung phù hợp với họ và tìm kiếm hoặc chia sẻ lời khuyên với người khác.

Bài viết ẩn danh:

  • Thực tế cho thấy nhiều bậc phụ huynh không thoải mái khi chia sẻ về những vấn đề riêng tư. Hiểu được điều này, Facebook đã bổ sung tính năng “Bài viết ẩn danh” cho nhóm dành cho cha mẹ, giúp các thành viên trong nhóm có thể đăng những bài viết về chủ đề nhạy cảm mà không bị lộ danh tính.
  • Bất kỳ thành viên nào của các nhóm dành cho cha mẹ cũng có thể sử dụng tính năng này bằng cách đi đến ô soạn thảo bài viết và nhấn chọn chế độ “Bài viết ẩn danh”.
  • Đội ngũ quản trị viên của nhóm vẫn có thể nhìn thấy tên của người đăng bài khi duyệt bài viết. Khi đã được duyệt đăng, bài viết sẽ xuất hiện trong nhóm mà không hiện danh tính của người viết bài. Những “Bài viết ẩn danh” sẽ được xếp vào mục chờ kể cả đối với những nhóm không bật tính năng duyệt bài trước khi đăng.

Huy hiệu:

  • Facebook sẽ thêm những huy hiệu cho thành viên trong các nhóm dành cho cha mẹ nhằm giúp họ thể hiện họ đang ở chặng đường nào trên hành trình làm cha mẹ.
  • Các huy hiệu sẽ giúp thành viên trong nhóm xác định những nội dung phù hợp với bản thân cũng như nhận diện những thành viên quen thuộc với họ.
  • Các thành viên có thể chọn huy hiệu cho mình từ danh sách các huy hiệu. Những huy hiệu này sẽ được hiển thị bên cạnh tên của họ trong những bài viết, bình luận và phần giới thiệu về hoạt động của họ trong nhóm. Một số ví dụ về huy hiệu bao gồm “Lần đầu làm cha/mẹ” và “Cha/mẹ tương lai”.

Tư vấn:

  • Đồng thời, Facebook cũng mở rộng tính năng Tư vấn dành cho tất cả các nhóm dành cho cha mẹ. Quản trị viên của các nhóm dành cho cha mẹ hiện có thể tạo và triển khai chương trình tư vấn trực tuyến, cho phép các thành viên đăng ký và ghép đôi người tư vấn/người được tư vấn. Các thành viên có thể ghép đôi với một thành viên khác trong nhóm để đưa ra lời khuyên về những thời khắc quan trọng nhất trong cuộc đời như mang thai, thay đổi nơi ở hay chuyển nghề.

 

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây