Ứng dụng có tên ELSA được lập trình nhằm giúp người dùng luyện nói tiếng Anh chuẩn như chuyên gia Mỹ.

Forbes vinh danh ứng dụng học tiếng Anh của người Việt

Mới đây, tạp chí Forbes vinh danh cô gái trẻ người Việt – Văn Đinh Hồng Vũ, được biết tới là nhà sáng lập ứng dụng dạy tiếng Anh có tên ELSA. Trong đó, ELSA được lập trình nhằm giúp người dùng luyện nói tiếng Anh chuẩn như chuyên gia Mỹ.

Chia sẻ với Forbes, Hồng Vũ cho biết, ELSA ra đời xuất phát từ nhu cầu luyện tiếng Anh của cô khi theo học trường Stanford, Mỹ. Thậm chí, không riêng gì Hồng Vũ, rất nhiều người ngoại quốc khác cũng chung tình trạng nói trên.

Năm 2013, Hồng Vũ bắt tay vào việc xây dựng ứng dụng ELSA cùng một vài chuyên gia ngôn ngữ trên đất Mỹ. Tới năm 2016, cô gái trẻ chính thức trình làng ứng dụng của mình với tên gọi đầy đủ là English Language Speech Assistant (trợ lý phát âm tiếng Anh).

Forbes vinh danh ứng dụng học tiếng Anh của người Việt - ảnh 1

Văn Đinh Hồng Vũ, nhà sáng lập ứng dụng ELSA. ẢNH: FORBES

Rất nhanh chóng, ELSA giành giải nhất tại triển lãm giáo dục SXSWedu cùng năm. Trong đó, điểm nổi bật của ELSA chính là việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người dùng cải thiện khả năng phát âm, giao tiếp tiếng Anh của mình.

Thông qua ELSA, người dùng có thể tùy chọn nhiều chế độ học tập, như dùng trong công việc, du lịch… Thuật toán của ứng dụng này sẽ giúp phát hiện lỗi sai, đồng thời đưa ra cách sửa chi tiết, như phải uốn lưỡi, hay di chuyển môi ra sao để có được giọng chuẩn.

Chia sẻ về mục tiêu trong tương lai, Hồng Vũ cho biết, cô luôn muốn giúp đỡ người dùng Việt Nam phát âm tiếng Anh theo đúng chuẩn. Việt Nam cũng đồng thời là thị trường đầu tiên thử nghiệm ứng dụng ELSA, chiếm khoảng 30-35% lượng người dùng.

Theo Thanhnien

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây