Tại Hàn Quốc, Galaxy S10 bản 5G đã gặp sự cố, nhiều người cho biết họ bị mất mạng và thiết bị yêu cầu khởi động trước khi tạo lại kết nối.

Nhiều người dùng khác đã phàn nàn về Galaxy S10 bản 5G về việc tốc độ dữ liệu chậm và tầm phủ sóng bị hạn chế.

Vào ngày 6/4, sau khi Galaxy S10 bản 5G được phát hành tại Hàn Quốc, Samsung đã tung ra bản cập nhật hỗ trợ thiết bị nhận tín hiệu mạng nhanh hơn. Tuy nhiên, khách hàng tại xứ Kim Chi vẫn chưa hài lòng vì sự cố lặp lại sau khi cập nhật. Các nhà cung cấp mạng không dây như SK Telecom và LG U+ cũng cập nhật phần mềm tại trạm gốc cho dịch vụ 5G. Cả hai công ty cho rằng sau khi cài đặt bản vá, họ không còn gặp sự cố.

Đại diện công ty Korea Telecom nói: “Chúng tôi chưa bao giờ nhận nhiều lời phàn nàn và chỉ trích như lần này. Hãng đã xem qua phản hồi của 30.000 người theo dõi lúc 5 giờ chiều ngày phát hành thứ hai của Galaxy S10 bản 5G”.

Một nhân viên của hãng viễn thông cho biết: “Chúng ta không thể bỏ qua khả năng thiết bị đầu cuối gặp vấn đề khi chuyển đổi giữa các dịch vụ”.

 

Một chuyên gia cho rằng sự cố trên Galaxy S10 bản 5G tại Hàn Quốc không liên quan đến các trạm gốc trong nước. Thay vào đó, ông nói nhiều nhà cung cấp đã không tối ưu mạng 5G, dẫn đến việc tín hiệu chuyển đến trạm gốc chưa được lưu loát. Galaxy S10 cũng giống như nhiều smartphone khác, có thể chuyển đổi 5G sang 4G LTE mượt đến nỗi người dùng khó có thể nhận ra.

Dù vấn đề chỉ xảy ra tại Hàn Quốc, khả năng cao sự cố tiếp tục xuất hiện ở nơi khác. Samsung sẽ phải chuẩn bị bản cập nhật cho sự cố bất thường của 5G khi phát hành thiết bị tại những nước khác.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây