Google cảnh báo người dùng về game Fortnite giả mạo

0

Google vừa đưa ra lời cảnh báo tựa game Fortnite đình đám không có mặt trên Play Store nhằm giúp người dùng tránh gặp rắc rối vì ứng dụng giả mạo.

Google cảnh báo người dùng về game Fortnite giả mạo

Mới đây, Epic Games đã đưa ra một quyết định gây tranh cãi khi không phát hành game Fortnite Android thông qua Google Play. Tuy nhiên, người chơi vẫn có thể tải tựa game đang “hot” trên trang web chính thức của hãng.

Điều này tạo ra làn sóng lo ngại về bảo mật vì người dùng dễ bị lừa đảo và gặp rắc rối khi cố gắng tải xuống những ứng dụng giả mạo tựa game Fortnite cho máy Android từ kho ứng dụng CH Play (Play Store). Google nhận thức được mối nguy hiểm nên đã đưa ra lời cảnh báo cho người dùng ngay ở giao diện tìm kiếm.

Vì thế khi gõ từ khóa “Fortnite”, màn hình sẽ hiển thị thông báo rằng game Fortnite Battle Royal “không có mặt trên Google Play”. Một điều khá thú vị là Google dường như viết sai chính tả tựa game đình đám này.

Hiện vẫn chưa rõ việc Google cố tình viết sai từ “Royale” thành “Royal” hay chỉ đơn thuần là một sự nhầm lẫn. Nhưng rõ ràng đây là một rủi ro khá hài hước.

Trước đó, thông tin Fortnite sẽ được phát hành độc quyền cho Samsung Galaxy Note 9 và phải tới cuối tháng mới khả dụng trên các thiết bị Android khác. Để chơi game này, người dùng bắt buộc phải tải về file APK Beta của trò chơi từ trang web chính thức.

Điều này khiến cho người chơi gặp nhiều rủi ro khi tải game từ nguồn lạ. Bên cạnh đó, quyết định của Epic Games còn khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi một game phổ biến lại không có mặt trên kho ứng dụng yêu thích của họ.

Theo CEO Tim Sweeney, quyết định trên nhằm tránh “30% thuế cửa hàng” nếu ứng dụng được phát hành trên Play Store. Chi phí này khá cao so với việc nhà sản xuất chỉ nhận 70% cho tất cả tiền phát triển, vận hành và hỗ trợ trò chơi.

Trong khi đó, con số 30% còn lại thuộc về cửa hàng với các khoản: xử lý thanh toán, tốc độ tải xuống và dịch vụ khách hàng. Epic Games hiểu rõ vấn đề khi cho phát hành Fortnite trên PC và Mac.

Theo Neowin

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn