Google Chrome sẽ cảnh báo nếu bạn đặt mật khẩu yếu

0

Bằng việc so sánh với các vụ lộ dữ liệu công khai, trình duyệt Google Chrome sẽ sớm cảnh bảo nếu bạn cài mật khẩu yếu cho tài khoản.

Gần đây, trình duyệt Google Chrome đã nhận được một tính năng mới, cho phép người sử dụng có thể kiểm tra liệu mật khẩu của họ có bị lộ trong các vụ rò rỉ dữ liệu người dùng hay không. Mới đây, gã khổng lồ tìm kiếm đã đưa tính năng này đi xa hơn bằng cách cho phép người dùng biết liệu họ có đang dùng một mật khẩu yếu cho tài khoản của mình không.

Tính này đầu tiên được phát hiện bởi Techdows, tính năng báo mật khẩu yếu hoạt động cùng với tùy chọn kiểm tra mật khẩu để người sử dụng biết khi nào mật khẩu của họ bị rò rỉ, hoặc liệu họ có dễ bị tấn công hay không.

Thiết lập mới này hiện đang có trên bản thử nghiệm Google Chrome Canary, bạn có thể bật nó lên bằng cách vào Chrome flags và tìm “Passwords weakness check”. Một khi tính năng này được bật, người sử dụng có thể vào chrome://settings/passwords và bấm vào check passwords để kiểm tra xem mật khẩu đó có bị lộ hay là một mật khẩu yếu hay không.

Google Chrome sẽ cảnh báo nếu bạn đặt mật khẩu yếu

Việc người sử dụng lưu mật khẩu trên Google Chrome cũng sẽ giúp kiểm tra xem chuỗi bí mật bạn dùng cho các tài khoản trên các trang web hoặc mạng xã hội có bị rò rỉ hay không. Cách đây không lâu, gã khổng lồ tìm kiếm này cũng đã âm thầm đưa tính năng cảnh báo cho người dùng khi truy cập vào các website đã có tiền sử bị rò rỉ dữ liệu trên mạng. Cảnh báo này hoàn toàn vô hại, chỉ nhắc nhở rằng bạn nên thay đổi mật khẩu ở dịch vụ web đó để tránh bị hacker khai thác.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn