Google Maps thử nghiệm chế độ ẩn danh, giúp người dùng tránh bị theo dõi

0

Chế độ ẩn danh trên ứng dụng Google Maps sẽ hỗ trợ người dùng che giấu quãng đường di chuyển, những địa điểm thường lui tới và tránh bị theo dõi nếu dùng chung thiết bị với người khác.

Google Maps đang thử nghiệm chế độ ẩn danh, giúp người dùng tránh bị theo dõi

Google đã triển khai chế độ ẩn danh trên trình duyệt Chrome từ lâu. Khi sử dụng, hệ thống sẽ không lưu lại bất kỳ thông tin nào của người dùng, từ lịch sử duyệt duyệt web, thông tin đăng nhập, cookie… Để kích hoạt chế độ ẩn danh trên Chrome, bạn chỉ cần nhấp vào menu ba chấm dọc ở góc trên cùng bên phải màn hình, sau đó chọn Setting > New incognito tab. Khi chuyển sang chế độ này, trình duyệt sẽ hiển thị biểu tượng Walter White như hình phía trên ở bên trái địa chỉ web.

Chế độ ẩn danh cũng đã được bổ sung trên ứng dụng YouTube từ năm ngoái. Để kích hoạt, bạn chỉ cần mở ứng dụng, nhấn vào ảnh hồ sơ ở góc trên bên phải, sau đó chọn Turn on Incognito. YouTube sẽ không lưu lại lịch sử tìm kiếm và những video bạn từng xem nếu bật tính năng này. Lưu ý, khi sử dụng chế độ ẩn danh, ảnh đại diện của bạn sẽ được đổi thành biểu tượng Walter White tương tự như trên Chrome.

Google đang thử nghiệm chế độ này trên Google Maps nhằm hỗ trợ người dùng tìm kiếm đường đến một địa điểm cụ thể mà không bị theo dõi. Một số người dùng đã được Google gửi email mời thử nghiệm tính năng mới. Nếu bạn là một trong những người được chọn, hãy cập nhật lên phiên bản 10.26 của Google Maps, sau đó mở ứng dụng rồi nhấn vào ảnh đại diện, chọn Turn on Incognito mode. Khi chế độ ẩn danh được bật, chấm vị trí sẽ chuyển sang màu xám.

Nếu không thuộc nhóm người may mắn được chọn thử nghiệm trước tính năng này, bạn có thể chờ vài tuần để Google cập nhật vào phiên bản mới.

Theo Phone Arena

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây