Nếu có ý định đầu tư dàn máy đào BitCoin, bạn hãy xem video này trước rồi quyết định cũng không muộn

0

Sức nóng khi tỉ giá chóng mặt của đồng tiền BitCoin đã làm cho mặt hàng card đồ hoạ chuyên dụng cho việc này quá lớn, nhưng liệu đầu tư của bạn đã đủ?

Đào BitCoin là thuật ngữ dùng để mô tả việc xử lý và xác nhận thanh toán trên hệ thống mạng lưới Bitcoin, giúp cho thông tin về các giao dịch được xác thực và lưu trữ trên hệ thống Blockchain.

Nếu có ý định đầu tư dàn máy đào BitCoin, bạn hãy xem video này trước rồi quyết định cũng không muộn

Chỉ cần chạy một ứng dụng trên máy tính, bất kỳ ai cũng có thể tham gia đào Bitcoin. Sức hút của việc này đã giúp cho các phần cứng đào BitCoin trở nên nóng hơn, và nhiều công ty đã phần cứng đã nắm bắt và sản xuất thiết bị dành riêng cho việc khai thác Bitcoin, giúp việc xử lý các giao dịch và tạo khối mới nhanh hơn, hiệu quả hơn bình thường. Để có thể xác nhận giao dịch và gắn kết vào chuỗi Blockchain, các thiết bị này phải giải quyết được những bài toán học mật mã đặc biệt.

Việc đào Bitcoin sẽ giúp cho xác nhận giao dịch từ người A sang B, hoặc ngăn chặn người A thực hiện hành vi gian lận (Double Spending) khi giao dịch cùng một lúc với B và C.

Trong mạng Bitcoin, mỗi một “thợ mỏ” phải cạnh tranh với những thợ mỏ khác để trở thành người đầu tiên giải quyết được bài toán mà hệ thống đưa ra. Thợ mỏ sẽ được thưởng cho một lượng Bitcoin tương ứng cho với mức phí giao dịch mà họ xử lý. Đồng thời nhận được phần thưởng bổ sung cho mỗi khối Bitcoin khai thác, hiện tại là 12,5 BTC/khối.

Nếu có ý định đầu tư dàn máy đào BitCoin, bạn hãy xem video này trước rồi quyết định cũng không muộn

Do phần thưởng cho mỗi khối Bitcoin quá cao (12,5 BTC = 11.250 USD), nên sự cạnh tranh giữa các thợ mỏ trở nên gắt gao hơn. Có tới hàng trăm nghìn siêu máy tính đang tìm cách khai thác khối Bitcoin tiếp theo. Ước tính công suất khai thác Bitcoin của toàn hệ thống Blockchain này hiện bằng 500 siêu máy tính hàng đầu thế giới gộp lại và nhân thêm 1000 lần. Sự cạnh tranh không ngừng của các thợ mỏ giúp gia tăng sức mạnh của mạng lưới Bitcoin.

Cùng với sự cạnh tranh khốc liệt đó, hệ thống phần cứng phải “tiến hoá” đi theo sức mạnh tính toán của hệ thống BitCoin. Bắt đầu bằng việc sử dụng sức mạnh khiêm tốn của máy tính cá nhân – gọi là CPU, sau đó các “thợ mỏ” phát hiện rằng dùng card đồ hoạ (GPU) để khai thác sẽ được lợi hơn và hiệu quả hơn, tiếp đến là thiết lập nhiều card đồ hoạ trên cùng một máy tính sẽ gia tăng sức mạnh hơn nữa.

Cùng với việc Bitcoin được ủng hộ rộng rãi và giá trị ngày càng tăng, một thiết bị chỉ dành cho riêng cho việc khai thác Bitcoin ra đời: Application Specific Integrated Circuit, hay còn gọi tắt là ASIC. ASIC là một con chip với sức mạnh giải mã vô cùng hiệu quả so với CPU và GPU. Do đó ASIC là lựa chọn giúp bảo vệ mạng lưới Bitcoin tốt nhất cho đến nay.

Năm 2013 là một năm của công nghệ ASIC khi rất nhiều công ty bước vào cuộc đua tạo ra con chip có sức mạnh lớn nhất. Nhưng tất cả chỉ tập trung vào tối ưu hoá hiệu quả hoạt động mà bỏ qua phần chi phí điện năng cho quá trình đào Bitcoin.

Vì chi phí điện năng để đào Bitcoin rất lớn nên nhiều nhóm thợ mỏ đã liên kết lại với nhau và xây dựng một trung tâm dữ liệu gọi là trang trại khai thác Bitcoin tại những địa điểm có chi phí điện năng rẻ, chẳng hạn như ở Iceland (Genesis Mining) hay khu vực Tân Cương – Tây Tạng…

Nếu có ý định đầu tư dàn máy đào BitCoin, bạn hãy xem video này trước rồi quyết định cũng không muộn

Và đành rằng việc đào BitCoin còn phụ thuộc vào may mắn, nhưng nếu trang bị cho mình một hệ thống có độ lớn bằng nhà kho thì xác suất gặp may chắc chắn sẽ phải lớn hơn nhiều, nó giống như bạn bao lô các con số trong Vietlott khi tỉ lệ trúng Jackpot sẽ có phần cao hơn.

Video dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về một hệ thống máy đào BitCoin tại Trung Quốc:

Tham khảo: Tinhte, Bitcoinvietnamnews

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn