HTC Bolt rò rỉ: Android Nougat, chip Snapdragon 810, USB Type C

0

HTC Bolt có thể là chiếc smartphone flagship đầu tiên của nhà sản xuất điện thoại Đài Loan chạy Android 7.0 Nougat khi tới tay người dùng.

Lộ diện HTC Bolt: Android 7.0 Nougat, chip Snapdragon 810, USB Type C

HTC Bolt có cùng thiết kế với HTC 10, ngoại trừ màn hình 5.5 inch, lớn hơn và có độ phân giải QHD (2560 x 1440 pixel). Thông số kĩ thuật rò rĩ cho thấy máy được trang bị camera 18MP, RAM 3GB, bộ nhớ 64GB kèm theo khe cắm SD Card.

Một nguồn chuyên tiết lộ về các smảtphone của HTC là LlabTooFer đã cho biết HTC Bolt sẽ dùng chip Snapdragon 810 thay vì những mẫu ra mắt gần đây như 821 hay 820.

Lộ diện HTC Bolt: Android 7.0 Nougat, chip Snapdragon 810, USB Type C
Bản thiết kế HTC Bolt bị rò rỉ

Dựa trên bản thiết kế bị rò rỉ, HTC Bolt gần như sẽ loại bỏ cổng 3.5mm bằng cách gộp chung với cổng USB Type C giống Moto Z và LeEco Le Max 2. Nếu dùng Snapdragon 810 thì đây sẽ là bước đi khá khó hiểu của HTC, vì đây là con chip đã ra mắt hơn 1 năm và HTC từng bị lỗi quá nhiệt trên One M9 vì dùng chip này.

Chip 810 không chỉ bị vấn đề nhiệt khi ra mắt, mà kèm theo đó khả năng nó sẽ không đáp ứng được các yêu cầu phần cứng cao hơn cho các phiên bản tiếp theo của Android. Mặt khác, GPU Adreno 330 đã không hỗ trợ OpenGL ES 3.1, đó là lí do tại sao các thiết bị chạy chip Snapdragon 800 không được nâng cấp lên Android Nougat và có thể trong tương lai nó sẽ xảy ra với chip Snapdragon 810.

Dù sao đây vẫn là những tin đồn, HTC dự kiến sẽ cho ra mắt phiên bản dành cho nhà mạng Sprint của Mỹ, và lên kế hoạch sớm phát hành bản dành cho thị trường EMEA (Châu Âu , Trung Đông và Châu Phi).

Theo Androidcentral

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn