HTC đang thử nghiệm Firefox OS trên thiết bị của hãng?

Nếu là một người yêu công nghệ và thường xuyên theo dõi tin tức thì chắc chắn bạn sẽ biết đến tên upleaks. Upleaks là một trong những blogger nổi tiếng nhất thế giới trên trang mạng xã hội Twitter với việc thường xuyên rò rỉ các thiết bị cũng như các tin công nghệ tuyệt mật. Và mới đây, anh đã lộ diện thêm cho người dùng biết một thông tin mới về Firefox OS và HTC.

HTC là một cái tên đã quá nổi tiếng trong làng công nghệ toàn thế giới với các thiết bị cao cấp cho chất lượng gia công, độ hoàn thiện tốt cũng như cấu hình phần cứng thuộc hàng tốt nhất hiện nay. Còn Firefox OS là một cái tên khá mới trên thị trường di động, có thể nói Firefox OS hiện tại chỉ như một chồi cây so với các cây cổ thị iOS, Android và cả Windows. Tuy nhiên, theo lời từ phía người đại diện của Mozilla thì hãng cam kết sẽ hỗ trợ hết sức để nền tảng này phát triển nhanh và mạnh hơn trong tương lai.

Trong năm ngoái, HTC đã bắt đầu phát hành một số mẫu smartphone giá rẻ sử dụng vi xử lý MediaTek nhằm đánh mạnh vào các thị trường mới nổi và làm đa dạng hoá sản phẩm. Vì vậy sẽ không quá ngạc nhiên khi trong năm nay, hãng sẽ bắt đầu thử nghiệm Firefox OS trên các thiết bị khác. Vì là một hệ điều hành mới không yêu cầu quá nặng nề về phần cứng, cộng với chiến lược sử dụng vi xử lý giá rẻ. Nếu HTC thực sự cho ra đời smartphone chạy Firefox OS, có thể phần nào tin tưởng được rằng các thiết bị này sẽ có mức tiêu thụ khá tốt trên thị trường.

Hiện tại trên thị trường chưa có nhiều smartphone chạy Firefox OS, hiện mới chỉ có một số hãng như LG, ZTEm Huawei và Alcatel đưa vào sản xuất. Và hầu hết các smartphone Firefox OS đều hướng đến phân khúc giá rẻ. Và trong đó hấp dẫn nhất chính là chiếc LG Fx0 với thiết kế vỏ trong suốt cực kì hấp dẫn. Tuy nhiên khá đáng tiếc, thiết bị trên chỉ được phân phối hạn chế tại thị trường Nhật Bản.

Theo: upleaks
Minh Nghĩa

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây