HTC ra mắt điện thoại blockchain, chỉ mua được bằng tiền ảo

0

Trong nỗ lực chuyển hướng chiến lược tập trung vào công nghệ mới, HTC vừa trình làng chiếc điện thoại thông minh được thiết kế dựa trên nền tảng blockchain với tên gọi Exodus 1.

HTC ra mắt điện thoại blockchain, chỉ mua được bằng tiền ảo

Thương hiệu điện thoại đến từ Đài Loan này cho biết hãng cũng phát triển ví tiền ảo riêng, Zion, để giúp smartphone mới thực hiện chức năng như là một ví tiền ảo phần cứng.

Exodus 1 được thiết kế với một vùng an toàn, là khu vực trên bộ xử lý của chiếc điện thoại được tách biệt với hệ điều hành Android. Vùng an toàn này sử dụng công nghệ do công ty Arm Holdings của ngân hàng SoftBank phát triển nhằm bảo vệ tiền ảo của khách hàng.

“Đây giống như một hệ điều hành siêu nhỏ, hoạt động song song với Android. Về cơ bản là một chiếc ví có chức năng giữ các chuỗi từ khóa riêng tư của bạn”, ông Phil Chen của HTC cho biết. Chuỗi từ khóa riêng tư thực chất là những đoạn mã mà người dùng dùng để truy cập vào quỹ tiền ảo của mình.

Lý giải cho việc giữ vùng an toàn này tách biệt với Android, ông Chen cho hay hệ điều hành của Google không an toàn với một hệ thống tập trung. Vì vậy, nếu dùng Android để lưu trữ, ví tiền ảo của người dùng sẽ dễ bị tấn công. Theo ông, tầm quan trọng của việc tích hợp blockchain vào Exodus 1 là công nghệ này sẽ giúp tăng cường tính bảo mật và riêng tư cho tài sản của khách hàng, cũng như giúp bảo vệ dữ liệu và danh tính của họ trong tương lai.

Smartphone mới của HTC có thể chạy các chương trình số và ứng dụng phi tập trung hoạt động trên nền tảng blockchain. Sản phẩm này có thêm chức năng “Social Key Recovery”, cho phép người dùng lấy lại quyền truy cập vào ví tiền ảo nếu họ mất chuỗi từ khóa riêng tư thông qua những liên lạc được lựa chọn là đáng tin cậy.

Về các thông số cơ bản, Exodus 1 có màn hình 6 inch với độ phân giải Quad HD+, camera kép phía sau 16MP, camera kép phía trước 8MP, quay video 4K. Điện thoại sử dụng chip Qualcomm Snapdragon 845, với RAM  6GB và bộ nhớ trong 128 GB.

Khách hàng chỉ có thể đặt mua trước chiếc điện thoại blockchain này bằng tiền ảo, với giá là 0,15 bitcoin, tương đương khoảng 960 USD. Đơn hàng đầu tiên dự kiến sẽ được chuyển đi vào tháng 12.

Theo CNBC

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây