Huawei đang phát triển hệ điều hành di động, tránh phụ thuộc vào Android

0

Hãng công nghệ Huawei tiết lộ đang âm thầm phát triển hệ điều hành cho riêng mình để tránh phụ thuộc vào doanh nghiệp Mỹ.

Hiện nay, Android và iOS gần như thống trị toàn bộ hệ điều hành smartphone trên toàn thế giới, một phần nhỏ còn lại thuộc về Microsoft với Windows Mobile, nền tảng Symbian của Nokia… Thời gian gần đây có tin đồn Huawei đang tự mình phát triển một hệ điều hành riêng, trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang căng thẳng và nhà sản xuất điện thoại hàng đầu Trung Quốc có nguy cơ bị cấm hợp tác với tất cả doanh nghiệp Mỹ.

Gần đây, CEO mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei cho biết công ty vẫn rất thích làm việc trong những hệ sinh thái ứng dụng của các tập đoàn công nghệ hàng đầu nước Mỹ như Google và Microsoft. Nhưng nếu mọi chuyện trở nên mất kiểm soát và không thể tiếp tục hợp tác với những công ty này nữa, thì trong tương lai hãng có thể bắt đầu sử dụng hệ điều hành smartphone của riêng mình.

Trong cuộc phỏng vấn với tời báo Die Welt của Đức, đại diện Huawei đã chia sẻ đánh giá chung về thị trường smartphone, một số cải tiến công nghệ và những sản phẩm mới của công ty. Nói về Mate X, ông Yu cho biết “Lúc đầu chiếc điện thoại màn hình gập được phát triển chủ yếu cho khách hàng cao cấp. Nhưng trong tương lai sản phẩm này sẽ được đẩy vào phân khúc trung bình. Theo thời gian chúng tôi có thể giảm mức giá xuống dưới 1.000 euro và tiếp cận tầm giá 500 Euro vào 1-2 năm nữa. Tất cả tùy thuộc vào khách hàng đón nhận sản phẩm như thế nào mà công ty sẽ tăng tốc sản xuất”.

Huawei vừa chia sẻ trên Twitter rằng sản phẩm Mate 20 đã vượt ngưỡng 10 triệu máy sau hơn 4 tháng ra mắt, giúp công ty tiến gần hơn đến mục tiêu của mình là vượt mặt Samsung trong mảng smartphone trong năm tới. Series P30 sẽ được ra mắt vào cuối tháng này, hứa hẹn sẽ là một siêu phẩm trong tương lai.

Lãnh đạo Huawei nói công ty sẽ tập trung vào thiết bị màn hình gập vì trong 2 năm tới, Apple được dự đoán sẽ không phát triển dòng sản phẩm này. Ngoài ra, hãng đang nghiên cứu một số màn hình lớn hơn, trong phạm vi 100-200 inch.

Theo: BGR

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây