Huawei đối đầu Samsung trong cuộc đua điện thoại gập mạng 5G

0

Samsung sẽ ra mắt mẫu smartphone gập Samsung Galaxy F tại sự kiện Unpacked vào ngày 20/2/2019. Theo CEO của Huawei Richard Yu, công ty này cũng sẽ tung ra câu trả lời không lâu sau đó.

Huawei sẽ đối đầu với Samsung trong cuộc chạy đua điện thoại gập mạng 5G

Phát biểu trước thềm sự kiện MWC 2019, ông xác nhận Huawei sẽ giới thiệu điện thoại thông minh gập của mình như là một thành viên của dòng Mate và hỗ trợ kết nối 5G, được cung cấp bởi bộ xử lý Kirin 980 và modem 5G Balong 5000.

Ông Yu không tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào, như là liệu máy sẽ gập vào trong hay ra ngoài. Có thể thiết bị sẽ trông giống như bản dựng của LetsGoDigital dựa theo các bản đăng ký bằng sáng chế của Huawei.

Huawei sẽ đối đầu với Samsung trong cuộc chạy đua điện thoại gập mạng 5G

Thiết bị gập ra bên ngoài của Huawei sẽ đỡ phức tạp hơn về mặt kỹ thuật, dễ sản xuất hơn, có thể sử dụng màn hình kích thước lớn hơn, không yêu cầu màn hình phụ bên ngoài và có thể sẽ rẻ hơn so với mẫu điện thoại gập vào trong của Samsung, hứa hẹn là một đối thủ sừng sỏ.

Với việc đưa kết nối 5G vào thiết bị, Huawei đã “tăng độ khó cuộc chơi” cho các đối thủ của mình. Năm nay sẽ đánh dấu làn sóng phát triển đầu tiên của công nghệ mạng thế hệ mới nhất và các thiết bị có hỗ trợ kết nối.

Huawei sẽ tiết lộ sản phẩm của mình vào ngày 25/2 tại MWC 2019, nhưng có khả năng sẽ không thu hút được sự chú ý như mong muốn. Bởi bên cạnh Huawei, các công ty khác cũng sẽ công bố những mẫu smartphone có khả năng gập lại của riêng mình như Motorola với mẫu Razr và Xa0mi với thiết bị có khả năng gập làm ba.

MWC 2019 năm nay sẽ diễn ra tại Barcelona từ ngày 25 – 28/2.

Theo: Cnet

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn