Huawei vượt mặt Apple, thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới

0

Theo dữ liệu các công ty phân tích như IDC, Canalys, Strategy Analytics, Huawei đã vượt qua Apple và vươn lên vị trí thứ hai về thị phần smartphone toàn thế giới trong quý II/2018.

Huawei vượt mặt Apple, chiếm vị trí thứ hai thị phần smartphone toàn cầu

Trong thông cáo báo chí của IDC, công ty phân tích này cho biết Huawei đã xuất xưởng hơn 54 triệu thiết bị cầm tay trong quý II so với 41,3 triệu iPhone Apple đã bán và 73 triệu smartphone của Samsung. “Sự xuất hiện của Huawei đánh dấu lần đầu tiên kể từ quý II/2010 Apple không nằm trong top hai công ty lớn nhất về thị phần điện thoại thông minh”, phía IDC nhận xét.

Theo số liệu của hãng này, “miếng bánh” quý II được chia ra như sau: Samsung có 20,9%, Huawei giữ 15,8% (kỷ lục mới cho công ty), và Apple chiếm 12,1% thị phần. Táo Khuyết dự kiến sẽ phát hành nhiều nhất ba mẫu iPhone mới vào tháng 9 tới, vì vậy Huawei khó mà giữ được vị trí thứ hai của mình.

Bước nhảy vọt – tăng 41% lượng hàng bán ra của Huawei trong năm qua – phần lớn là nhờ thương hiệu Honor của công ty. IDC cho biết những chiếc smartphone Honor là “động cơ chính cho sự tăng trưởng của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc”.

Hãng Canalys ước tính thương hiệu này “chiếm 2/3 thị phần của Huawei trong quý II.” Gần 4 triệu thiết bị Honor được bán ra tại các thị trường ngoài Trung Quốc.

Huawei vượt mặt Apple, chiếm vị trí thứ hai thị phần smartphone toàn cầu

Với những model cao cấp, Huawei cũng thể hiện khá tốt khi P20 và P20 Pro thu hút “nhu cầu mạnh mẽ” trong suốt cả quý. Hãng dẫn đầu thị phần tại Trung Quốc và chiếm 27% lượng hàng nơi đây. Thị trường di động tại Mỹ gần như không có đóng góp gì cho thành công của Huawei do những lo ngại về khả năng do thám của chính phủ Trung Quốc, làm tan biến hy vọng của công ty về việc phát triển kinh doanh và hợp tác với các nhà mạng lớn.

Samsung vẫn duy trì vị thế độc tôn của mình với 73 triệu điện thoại xuất xưởng. Nhưng vài quý tới sẽ vô cùng thú vị khi tuần này công ty đã thừa nhận thị trường đang lãnh cảm với chiếc Galaxy S9. Galaxy Note 9 dự kiến ra mắt vào ngày 9/8, nhưng có lẽ Samsung cần thứ gì đó mới hơn – một chiếc điện thoại có thể gập lại chẳng hạn – để lại thu hút người tiêu dùng một lần nữa.

Theo: The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn