Doanh số hàng quý của Samsung Electronic mới đây cho thấy mọi thứ đã không còn diễn ra tốt đẹp như những gì ông lớn xứ Hàn mong đợi và Galaxy S9 đang bán rất tệ.

Samsung thừa nhận Galaxy S9 ế khách

Báo cáo tài chính mới nhất cho thấy lợi nhuận thu được của nhà sản xuất Hàn Quốc chỉ khoảng 13,3 tỷ USD từ doanh số 52,1 tỷ USD, doanh thu giảm 4% so với cùng kỳ. Samsung cho hay, sự sụt giảm doanh thu là do kết quả bán hàng nghèo nàn của mảng kinh doanh smartphone và màn hình.

Tuy vừa ra mắt sản phẩm chủ lực Galaxy S9 vào cuối quý I, chính Samsung đã phải thừa nhận sức mua ” tệ hại” mà phiên bản này mang lại. Đúng như những gì mà giới chuyên môn dự đoán, đây là lần doanh số dòng Galaxy S thấp kỷ lục kể từ vụ Galaxy S3 năm 2012.

Hoạt động kinh doanh màn hình của Samsung cũng gặp không ít khó khăn, điển hình màn hình OLED đa nhiệm cung cấp cho iPhone X và màn hình LCD, được cho là khá ” kém duyên với người tiêu dùng” khiến giá thành và số lượng giảm mạnh, chỉ còn một nửa.

Dù vậy, công ty vẫn mong chờ một sự hồi sinh cho ngành tiêu thụ màn hình OLED vào nửa cuối năm nay. Theo dự kiến, Apple đang triển khai màn hình OLED vào các mẫu iPhone sắp tung ra thị trường, cơ hội tốt giúp tăng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm này.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng của Samsung vẫn khá tốt nhờ thu mạnh qua giao dịch bán hàng trên sóng truyền hình trong mùa World Cup. Bên cạnh đó, lợi nhuận chính vẫn từ bộ phận bán dẫn do nhu cầu không giảm về bộ nhớ flash NAND và chip DRAM.

Samsung cũng cho biết ngành kinh doanh công nghệ cảm biến hình ảnh của họ đang phát triển nhờ cung cấp chip điện thoại camera kép cho các công ty Trung Quốc.

Theo The Verge

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]