Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao trước ‘giờ G’

0

Người dùng có thể tự tra cứu số điện thoại của mình để kiểm tra thông tin thuê bao có nằm trong diện cần bổ sung trước thời điểm khóa liên lạc một chiều ngày 24/4.

Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao trước 'giờ G'

Nghị định số 49/2017 của Chính phủ yêu thông tin thuê bao di động phải chính xác về ngày sinh, số CMND, nơi sinh và cần có ảnh chân dung. Thời gian bổ sung là một năm kể từ khi nghị định có hiệu lực nhưng gần tới hạn chót các nhà mạng mới hối thúc thuê bao của mình bổ sung. Theo quy định, các thuê bao thiếu thông tin sẽ bị khóa một chiều sau thời điểm 24/4/2018.

Chỉ còn 2 ngày sẽ hết hạn đăng ký theo quy định, nhiều chủ thuê bao vẫn chưa thể đăng ký chính chủ thành công số điện thoại đang dùng bởi các điểm giao dịch của nhà mạng luôn trong tình trạng kẹt cứng người tới làm thủ tục. Tuy nhiên, người dùng cần biết rằng không phải thuê bao nào cũng phải bổ sung thông tin. Để tránh mất thời gian ra điểm giao dịch, cửa hàng, chủ thuê bao có thể tự kiểm tra dữ liệu của số điện thoại đang dùng.

Hiện tại, các doanh nghiệp viễn thông cung cấp cho người dùng 3 cách để kiểm tra thông tin thuê bao gồm: gọi tổng đài để gặp tư vấn viên, nhắn tin SMS theo cú pháp và kiểm tra trực tuyến trên website của nhà mạng.

Đối với mạng Viettel

  • Cách 1: gọi tổng đài 198, làm theo hướng dẫn gặp tổng đài viên để kiểm tra thông tin thuê bao.
  • Cách 2: nhắn tin SMS từ số điện thoại cần kiểm tra theo cú pháp TTTB rồi gửi số 1414. Kết quả trả về sẽ hiển thị các thông tin liên quan tới số di động đang sử dụng.
  • Cách 3: truy cập cổng tra cứu thông tin thuê bao của Viettel tại địa chỉ https//vietteltelecom.vn/check-info. Hệ thống sẽ thông báo cụ thể số thuê bao đã đủ thông tin hoặc đang thiếu những gì để người dùng có thể bổ sung.

Đối với mạng MobiFone

  • Cách 1: gọi số tổng đài 9090 (mất phí) hoặc 18001090 (miễn phí), gặp tổng đài viên để tra cứu.
  • Cách 2: nhắn tin SMS theo cú pháp TTTB rồi gửi số 1414.
  • Cách 3: truy cập cổng tra cứu thông tin của MobiFone tại địa chỉ http://mobifone.vn/wps/portal/public/tracuu/tttb/.

Đối với mạng VinaPhone

  • Cách 1: gọi số tổng đài 19001091 gặp tổng đài viên để tra cứu thông tin.
  • Cách 2: nhắn tin SMS theo cú pháp TTTB rồi gửi tới số 1414.
  • Cách 3: truy cập cổng tra cứu thông tin của VinaPhone tại địa chỉ http://my.vinaphone.com.vn/Users/UpdateSubInfo (hoạt động tốt nhất trên trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox).

(Tổng hợp)

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn