Khi cho phép tải Video, Instagram đặt mức 15 giây (Vine là 6 giây 30), song sắp tới mạng xã hội hình ảnh thuộc Facebook sẽ cho phép video tới 60 giây.

Instagram sắp mở video 60 giây, vừa đủ dài, đủ thể hiện nội dung hơn

Mạng xã hội hình ảnh Instagram được Facebook mua lại 1 tỷ USD cách đây 3 năm hiện đang có động thái cho phép người dùng tải lên những đoạn clip có độ dài đến 60 giây, tức gấp 4 lần độ dài hiện tại, tính năng này kích hoạt trên cả hai nền tảng iOS và Android nhưng chỉ mới cho một số người dùng nhất định, dự kiến toàn bộ người dùng sẽ được kích hoạt hết trong vòng vài tháng nữa

Cách đây khoảng 2 tháng, Instagram đã cho phép các công ty quảng cáo có thể up clip 60 giây và đến bây giờ mới mở rộng phạm vi cho nhiều người dùng. Theo Instagram, thời lượng 60 giây là một con số có nhiều ý nghĩa chứ không hẳn là chỉ kéo dài, ngoài việc giúp cho người dùng có thêm nhiều thời gian để thể hiện sự sáng tạo, nó còn là một cột mốc mà tại đó nhiều người sẽ quyết định xem hết video vì 60 giây là vừa đủ dài, không tốn quá nhiều thời gian của họ.

Theo thống kê mà Instagram có được thì người xem dễ cảm thấy nản và bỏ qua xem cái khác nếu video quá dài, và 60 giây là con số tối ưu mà Instagram cho là sẽ đủ hấp dẫn để người xem không bỏ video nữa chừng. Ngoài dùng vẫn có thể chọn quay các clip dưới 60 giây, quay trực tiếp bằng camera hoặc chọn các video đã có sẵn trong máy để ghép lại nên không cần phải nhờ các app khác ghép video trước khi up lên Instagram.

Từ khi mở video, Instagram đã gặp phải sự cạnh tranh rất khốc liệt đến từ Vine với điểm độc đáo là chỉ cho đăng video nội dung 6 giây 30, từ đó sản phẩm cũng đã được cộng đồng người dùng đón nhận và sáng tạo ra những clip vui hài, ý nghĩa, thể hiện sự đầu tư về nội dung cũng như khống chế được thời gian của clip. Còn Instagram thì làm ngược lại khi cho phép kéo dài ra, chưa biết điều này sẽ được cộng đồng hưởng ứng hay không, nhưng là một người yêu thích các clip do Zack King thì người viết cũng hy vọng sẽ có thêm những clip dài của nhóm này.

Theo: Tinhte

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây