Intel chính thức ra mắt bộ xử lý thế hệ thứ 5 với nhiều tính năng cải tiến

0

techsignin-intel-ra-mat-core-the-hẹ-5-1

 

Intel Việt Nam vừa chính thức cho ra mắt bộ xử lý thế hệ 5 với nhiều cải tiến về hiệu năng, đồ hoạ và thời lượng pin.

 

Hôm nay Intel Việt Nam vừa chính thức cho ra mắt sản phẩm mới nhất thuộc dòng vi xử lý 14nm của Intel, bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 5 với nhiều cải tiến về hiệu năng, đồ hoạ và thời lượng pin hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn so với các thế hệ trước đây.

 

Công nghệ Intel Core thế hệ 5 gồm 14 loại vi xử lý mới dành cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp bao gồm 10 vi xử lý 15W tích hợp chip đồ hoạ Intel HD Graphics và 4 vi xử lý 28W tích hợp chip đồ hoạ Intel Iris Graphics. Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 5 (U Series) được hãng sản xuất trên quy trình công nghệ 14nm mới với cải tiến về số lượng bóng bán dẫn nhiều hơn 35% trên một diện tích nhỏ hơn 37%. Với quy trình mới này kết hợp với nhiều cải tiến khác về kiến trúc, Intel Core thế hệ 5 có khả năng xử lý đồ hoạ mạnh mẽ hơn thế hệ 4 đến 24%, xử lý video nhanh hơn 50%  và cho thời lượng pin lâu hơn đến 1.5 giờ.

 

Ngoài quy trình 14nm, vi xử lý thế hệ 5 còn được Intel tích hợp 3 loại chip đồ hoạ cho người dùng lựa chọn bao gồm: Intel HD Graphics 5500, 6000 và Iris Graphics 6100 cho chất lượng hình ảnh xuất sắc và tương thích với cả chuẩn 4K Ultra HD (bao gồm cả Intel WiDi 5.14. Đồng thời, Intel cũng bổ sung thêm các tính năng về nền tảng bao gồm các bộ hỗ trợ giải mã cho phim và âm thanh số VP8, VP9 và HEVC, hỗ trợ đồ hoạ APIs mới nhất (DX 11.2, DX 12 Ready) và những tính năng lập trình đồ hoạ như OpenCL 2.0 và OpenGL 4.3. Đó là chưa kể đến con chip Iris còn có khả năng hiển thị 3D tốt hơn so với 2 đàn em HD Graphics.

 

Dòng vi xử lý Intel Core thế hệ 5 cũng được sử dụng để giúp xu hướng Internet of Things (IoT) trở nên mạnh mẽ hơn, đặc biệt là ở phân khúc bán lẻ, sản xuất và y khoa nhờ vào quy trình công nghệ 14nm giúp giảm thiểu tối đa lượng nhiệt toả ra, tối ưu hoá đồ hoạ và tăng cường hiệu suất hoạt động. Với những khả năng và tính năng bảo mật được tăng cường có thể giúp tạo nên những giải pháp IoT từ nguồn đến đích, tương thích tốt cả với những giải pháp ở thế hệ trước, mang đến lợi ích tối đa cho khách hang.

 

Ngoài ra, trong lần ra mắt này, Intel cũng trang bị cho thế hệ Core thứ 5 những tính năng mới và tuyệt vời như công nghệ Intel RealSense 3D giúp điều khiển bằng cử chỉ, chụp và xử lý ảnh 3D và hàng loạt những tính năng sang tạo khác liên quan đến phim ảnh. Đồng thời, bộ kết nối không dây Intel Wireless Display (WiDi) giúp người dung chia sẻ và kết nối ở bất cứ đâu mà không cần phải lo lắng về cáp hay dây nối. Cuối cùng chính là công nghệ nhận diện giọng nói Wake on Voice5 giúp mở ứng dụng hoặc khởi động máy tính bằng giọng nói.

 

Theo thông tin chính thức từ phía Intel thì nếu như bạn đang sử dụng máy tính cá nhân đã có tuổi thọ từ 4-5 năm tuổi thì khi nâng cấp lên Intel Core thế hệ 5, bạn sẽ cảm nhận được hiệu năng đồ hoạ cải thiện 12 lần, xử lý video nhanh hơn 8 lần, hiệu năng hơn 2.5 lần, thời gian khởi động nhanh hơn 9 lần và thời lượng pin gấp đôi.

 

Đặc biệt trong sự kiện lần này Intel cũng bắt đầu cung cấp vi xử lý 14nm 64-bit “Cherry Trail” dành cho máy tính bảng với chip đồ hoạ Intel Generation 8-LP Graphics cùng khả năng kết nối LTE-Advance trên nền tảng Intel XMM 726x hỗ trợ tốc độ CAT-6 và tập hợp sóng mang.

11117393_10203559248976044_1049972325_n

Trong sự kiện lần này, các đối tác của Intel như HP, Dell, Lenovo, ASUS và Acer cũng sẽ giới thiệu một loạt các sản phẩm sử dụng bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 5 bao gồm máy tính xách tay, máy tính xách tay 2 trong 1, NUC, máy tính bảng, thiết bị Intel Wireless Gigabit Docking.

AICM

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây