Trong một bài đăng trên trang hỗ trợ, Apple cho biết iTunes Store sẽ không còn hoạt động trên Windows XP, Vista và Apple TV thế hệ thứ nhất kể từ ngày 25/5 năm nay.

Theo Engadget, Apple TV là thiết bị được Apple ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007, cho phép người dùng tải nhạc về một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm ra mắt và cảm thấy sản phẩm không còn phù hợp để được hỗ trợ bởi iTunes Store nữa, Apple đã đưa ra quyết định ngừng hỗ trợ dịch vụ trên Apple TV, bên cạnh các nhãn hiệu Windows XP và Vista của Microsoft.

iTunes Store ngừng hỗ trợ Windows Vista vào ngày 25/5
iTunes Store bắt đầu quay lưng với nhiều nền tảng ra mắt từ 2007 trở về trước
ẢNH: AFP

Apple cho biết, bản thân chức năng iTunes vẫn còn làm việc, tuy nhiên việc mua bán và tải nội dung không còn hoạt động nữa. Theo giải thích của Apple, các thay đổi bảo mật đã buộc công ty phải bỏ qua những nền tảng cũ hơn.

Được biết, iTunes 12 hiện tại đã đưa ra yêu cầu tối thiểu dành cho Windows 7, trong khi Apple TV thế hệ đầu tiên bị hạn chế rất nhiều khả năng mà nó có thể làm (như không thể tải về để xem YouTube hoặc streaming Apple Music).

Rõ ràng, sự xuất hiện của iTunes 12 là dấu hiệu chỉ ra rằng Apple muốn những người có các thiết bị cũ đã đến thời điểm phải nâng cấp lên các sản phẩm mới hơn.

Nguồn: Thanhnien

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây