Kindle vừa được bổ sung tính năng được mong chờ suốt 13 năm

0

Người dùng Kindle trong suốt 13 năm đã yêu cầu Amazon đưa bìa cuốn sách họ yêu thích làm màn hình khóa. Và mới đây họ đã được toại nguyện.

Amazon đã có một thế mạnh trên thị trường máy đọc sách điện tử trong nhiều năm, nhưng từ khi Kindle ra mắt vào năm 2007, người dùng đã yêu cầu một tính năng khá đơn giản. Dù vậy suốt 13 năm, yêu cầu này đã bị làm ngơ. Cho đến tuần này, Amazon cuối cùng cũng cho phép chủ sở hữu Kindle đặt bìa cuốn sách họ đang đọc làm màn hình khóa. Phải mất hơn một thập kỷ để tính năng này ra mắt, nhưng ít nhất nó cũng đã có.

Để bật tính năng Display Cover, người dùng Kindle sẽ cần vào tab Cài đặt, chọn Device Options, nhấn vào nút gạt bên cạnh tùy chọn Show Cover. Điều đáng chú ý là Kindle của bạn sẽ tự động chọn bìa của cuốn sách, truyện tranh hoặc tạp chí mà bạn hiện đang đọc, vì vậy nếu không muốn quảng cáo bất cứ điều gì bạn tình cờ xem qua vào lúc này, bạn có thể tạm dừng kích hoạt tính năng này.

Kindle vừa được bổ sung tính năng được mong chờ suốt 13 năm

Nhưng không phải tất cả mọi chiếc Kindle đều có quyền truy cập vào tính năng Display Cover mới. Amazon cho biết các mẫu Kindle duy nhất hỗ trợ tính năng này là Kindle (Thế hệ thứ 8, 10), Kindle Paperwhite (Thế hệ thứ 7, 10), Kindle Oasis (Thế hệ thứ 8, 9, 10) và Kindle Voyage (Thế hệ thứ 7). Ngoài ra, các phiên bản hỗ trợ quảng cáo của những thiết bị này sẽ không hỗ trợ tính năng Show Cover, nhưng bạn có thể nâng cấp lên trải nghiệm không có quảng cáo bằng cách làm theo các bước sau:

  • Truy cập Amazon.com, nhấp vào tùy chọn Content & Device trong phần Your Account.
  • Nhấp vào tab Devices ở gần đầu trang.
  • Chọn Kindle của bạn từ danh sách các thiết bị trên trang.
  • Trong Details, hãy nhấp vào nút Remove offers, nút này sẽ hủy đăng ký bạn khỏi Special Offers xuất hiện trên màn hình khóa của bạn. Quá trình này yêu cầu một khoản phí một lần là 20 USD.

Và từ giờ bạn sẽ thấy tính năng Display Cover trên thiết bị của mình ngay bây giờ. Nếu bạn không chắc mình đang sở hữu Kindle nào, Amazon có một trang hỗ trợ để giúp bạn xác định kiểu máy. Amazon nói rằng tính năng này hoạt động với ‘hầu hết sách, tạp chí, truyện tranh và Manga’.


Mời bạn gửi ý kiến ở phần bình luận nhé.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây