Hướng dẫn thiết lập mở khóa bằng khuôn mặt trên Huawei Nova 2i 

Với bản cập nhật mới nhất, người dùng Huawei Nova 2i đã có thể mở khóa màn hình bằng khuôn mặt chỉ bằng thao tác cài đặt đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn thiết lập mở khóa bằng khuôn mặt trên Huawei Nova 2i 

Smartphone tầm trung Huawei Nova 2i mới ra mắt gần đây đã nhận được sự quan tâm rất lớn, sản phẩm gây chú ý bởi sở hữu màn hình FullView (tỉ lệ 18:9) thời thượng, hỗ trợ 4 camera (2 trước 2 sau) với tính năng chụp ảnh xoá phông, thiết kế kim loại nguyên khối.

Đặc biệt, gần đây Huawei đã bổ sung hai tính năng mới thông qua bản cập nhật bằng phần mềm là Face Unlock (mở khóa bằng khuôn mặt) cũng như AR Selfie. Trong đó Face Unlock được xem là một giải pháp đơn giản nhưng cũng không kém phần an toàn dành cho người dùng muốn nhanh chóng truy cập vào máy mà tay không rảnh để xác thực qua cảm biến đặt ở mặt sau.

Theo đó, thông tin khuôn mặt người dùng được lưu trữ trong khu vực an toàn TEE của chip Kirin. Quá trình xác thực sẽ quét và phân tích hơn 1.000 điểm trên khuôn mặt người dùng để đảm bảo phát hiện chính xác. Chương trình cũng ngăn điện thoại mở khóa khi người sở hữu nhắm mắt lại, tránh trường hợp máy được mở khi chủ nhân đang ngủ.

Cập nhật tính năng mới Face Unlock cho Huawei Nova 2i

Nếu bạn tìm trong mục Cài đặt và chưa thấy mục Face Unlock, bạn kéo xuống phía dưới và chọn mục Cập nhật hệ thống (System update)

Tại đây, bạn bấm vào Kiểm tra cập nhật (Check for Updates), chọn cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Cài đặt mở khoá bằng khuôn mặt cho Huawei Nova 2i

Khi đã cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho Huawei Nova 2i, mục Mở khoá bằng khuôn mặt (Face Unlock) sẽ xuất hiện bên dưới bạn sẽ thấy bên dưới ID Vân Tay (Fingerprint ID)

Hướng dẫn thiết lập mở khóa bằng khuôn mặt trên Huawei Nova 2i 

Để sử dụng, bạn phải vào cài đặt cho máy nhận dạng khuôn mặt của mình. Nhưng trước tiên, Nova 2i sẽ yêu cầu bạn đưa thêm tuỳ chọn mở khoá là Mã PIN hoặc Mật Khẩu, đầy là điều cần thiết và phổ biến trên các smartphone Android. Màn hình kế bạn hướng điện thoại sao cho khuôn mặt bạn lọt vào vòng tròn để tiến hành xác thực.

Bước cuối cùng, bạn lựa chọn hoặc là mở máy ngay khi vừa bấm nút nguồn và xác thực gương mặt (Direct Unlock), hoặc là cần thêm thao tác Slide to Unlock để mở khoá điện thoại.

Hướng dẫn thiết lập mở khóa bằng khuôn mặt trên Huawei Nova 2i 

Theo thực tế sử dụng, mình nhận thấy Huawei Nova 2i nhận dạng khuôn mặt rất nhanh, mình đã thử nhiều tình huống môi trường ánh sáng yếu và nhận ra máy chỉ chịu thua khi xung quanh ở trạng thái tối hoàn toàn thì mới không nhận dạng được.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá