Nếu đang sở hữu một máy đọc sách điện tử Kindle của Amazon, bạn có thể tận dụng việc chuyển đổi nội dung trang web bằng công cụ Tinderizer, Techsign.in sẽ hướng dẫn bạn thực hiện. 

Đọc trên màn hình e-ink của máy đọc sách Kindle rất dễ chịu cho mắt, không may là những máy đọc sách điện tử này hiện có vi xử lý rất chậm để có thể lướt web, trong khi ở chiều ngược lại thì các website lại có nhiều hình ảnh và banner quảng cáo không phù hợp cho chúng.

Chính vì vậy, dịch vụ Tinderizer.com khá tiện lợi khi bạn mong muốn đưa những dữ liệu thô (nội dung text, hình ảnh…) được dàn trang lại và tự động chuyển lên Kindle thông qua Amazon.

Hướng dẫn đọc trang web trên Kindle bằng Tinderizer

Tinderizer.com là một dịch vụ miễn phí, khi dùng nó sẽ tạo thành một bookmarklet trên trình duyệt máy tính. Và để chuyển nó vào Kindle, bạn cần cài đặt địa chỉ email mà Tinderizer cung cấp vào tài khoản Amazon của bạn.

Techsign.in sẽ hướng dẫn bạn thực hiện:

1. Bạn truy cập vào địa chỉ: https://www.amazon.com/gp/digital/fiona/manage, đăng nhập bằng tài khoản Amazon (tài khoản này cũng đăng nhập trên máy Kindle)

2. Tại mục Manage Your Content and Devices, bạn chọn Settings.

3. Mục Approved Personal Document E-mail List ở phía dưới, bạn bấm vào liên kết Add a new approved e-mail address

Tinderizer: xem nội dung website như ebook trên Kindle

Khung hội thoại hiện ra bạn đưa email kindle@darkhelmetlive.com vào rồi bấm Add Address:

Tinderizer: xem nội dung website như ebook trên Kindle4. Tiếp theo, bạn sao chép địa chỉ email trong mục Send-to-Kindle E-Mail Settings trên trang Amazon của bạn rồi dán vào bên phần trang Tinderize.com (như hình dưới) Tinderizer: xem nội dung website như ebook trên Kindle

5. Bạn quay lại Tinderizer, dùng chuột nhấn giữ và kéo dòng “Send to my Kindle!” lên thanh Bookmark của trình duyệt. Khi thành công thì trên thanh Bookmark trình duyệt có một nút với tên “Send to my Kindle!”

Tinderizer: xem nội dung website như ebook trên Kindle

Như vậy bạn đã hoàn thành việc cài đặt. Và từ bây giờ, khi muốn lưu một website nào dưới dạng phiên bản đọc sách cho Kindle, bạn chỉ việc mở trang web đó trên trình duyệt và bấm vào bookmarklet này, nó sẽ thực hiện chuyển đổi nội dung và gửi đến dịch vụ của Amazon.

Tiếp đến bạn mở máy Kindle, kết nối Wi-Fi và phiên bản ebook của trang web đó sẽ tự động được chuyển đến.

Tinderizer: xem nội dung website như ebook trên Kindle Tinderizer: xem nội dung website như ebook trên Kindle

Chúc các bạn thành công

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá