Lộ diện bản nâng cấp của ASUS PadFone S

Nếu bạn vẫn còn nhớ thì cách đây nhiều năm về trước, khi mà smartphone vẫn còn là một thứ xa xỉ thì hầu như có rất ít người nghĩ đến chuyện mua một chiếc tablet. Khi đó, nếu bạn ra đường với một chiếc tablet trong tay thì có thể nói bạn sẽ là tâm điểm sự chú ý của mọi người. Quay trở lại thời điểm vài năm gần đây, với việc ra mắt một sản phẩm có khả năng “biến hình” từ một chiếc smartphone thành môt chiếc máy tính bảng, và ASUS đã thực sự gây chấn động thị trường công nghệ thời bấy giờ với PadFone. PadFone là một sản phẩm vô cùng sáng tạo của hãng bởi khi hoạt động độc lập thì máy hoạt động như một chiếc smartphone thực thụ, còn khi gắn vào khung màn hình đi kèm thì trở thành một chiếc tablet.

Mới đây, theo thông tin rò rỉ từ một nguồn đáng tin cậy thì ASUS đang có ý định tung một bản nâng cấp nhẹ của chiếc PadFone năm ngoái của hãng – PadFone S. Nếu bạn vẫn còn nhớ thì PadFone S có màn hình điện thoại 5-inch và màn hình tablet là 9-inch. Nếu như thông tin trên là chính xác thì bản nâng cấp này sẽ tập trung vào việc nâng cấp cấu hình với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 801 xung nhịp 2.3GHz, 3GB RAM, bộ nhớ trong 64GB và không hỗ trợ mở rộng bộ nhớ qua micro-SD. Thiết bị sẽ được ASUS trang bị kết nối LTE Cat4 tốc độ cao và hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Android Kitkat 4.4.2. Được biết, máy sẽ có tên mã PF-500KL khi ra mắt.

Lộ diện bản nâng cấp của ASUS PadFone S

Với đợt nâng cấp lần này, ASUS sẽ mang đến cho PadFone công nghệ sạc không dây Qi tương thích chuẩn của Qualcomm. Đồng thời, thiết bị sẽ được trang bị công nghệ tấm nền IPS với kích thước vẫn được giữ nguyên ở mức 5-inch/9-inch cùng độ phân giải Full HD (1920 x 1080 pixel).

Trong năm ngoái, với chiến lược đánh mạnh vào phân khúc giá rẻ và tầm trung nên người dùng vẫn chưa nhận được bất cứ sự nâng cấp đáng giá về phần cứng nào trên các thiết bị di động của hãng. Tuy nhiên, trong năm nay, với sự ra mắt của PadFone S, Snapdragon 801 cùng 3GB RAM, chắc chắn ASUS sẽ hút được một lượng lớn khách hàng. Tuy nhiên, ở thời điểm này, khi mà các hãng lớn đã rục rịch cho ra mắt sản phẩm chạy Snapdragon 810 thì liệu bản nâng cấp này của hãng là quá trễ? Và với mức giá quá cao dành cho dòng PadFone ở những năm trước thì liệu trong năm nay, hãng sẽ làm gì để hút thị phần? Dưới góc nhìn của một người dùng đã từng sử dụng qua nhiều dòng sản phẩm ASUS, hãy cùng chờ xem hãng sẽ có những bước tiến gì trong năm nay.

Minh Nghĩa<

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây