Microsoft đang chuẩn bị phát hành bản cập nhật mới cho ứng dụng Windows Terminal trong tuần tới, bổ sung các hiệu ứng CRT theo phong cách retro phù hợp với những người dùng hoài cổ.

Windows Terminal cho Windows 10 được phát hành từ tháng năm ngoái. Phần mềm này được đánh giá là trình terminal hiện đại, nhanh chóng và mạnh mẽ. Người dùng có thể truy cập Windows Command Prompt, các lệnh PowerShell và cả hệ thống Windows Subsystem for Linux (WSL) dùng để chạy cửa sổ dòng lệnh Linux trên Windows. Đây là một giải pháp thay thế hiệu quả cho công cụ thông dịch dòng lệnh Command Prompt nhờ có nhiều tab, tùy chỉnh chủ đề, kiểu và tùy chọn cấu hình…

Microsoft cập nhật hiệu ứng CRT phong cách retro cho ứng dụng Windows Terminal

Từ khi phát hành đến nay, Microsoft liên tục nâng cấp, cải thiện tính năng cho Windows Terminal. Phiên bản sắp ra mắt sẽ được bổ sung các hiệu ứng CRT theo phong cách retro. Nếu bạn là fan hâm mộ của màn hình CRT thì hiệu ứng này có vẻ không chân thực lắm. Tuy nhiên, bản cập nhật cũng sẽ phần nào gọi nhớ về thời kỳ huy hoàng của màn hình CRT.

Phiên bản lần này sẽ có thêm các dòng quét cổ điển mà người dùng thường nhìn thấy trước khi thế giới chuyển dịch sang công nghệ màn hình phẳng và LCD. Tuy nhiên đây không phải chế độ hiển thị mặc định mà chỉ là một tùy chọn chuyển đổi, bạn có thể thay đổi lựa chọn bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, Microsoft cũng bổ sung một số chức năng mới cho Windows Terminal. Bạn có thể thông qua các tab thiết bị đầu cuối để tìm đầu vào hoặc đầu ra từ những lệnh khác nhau, thay đổi kích thước tab được thêm vào để điều chỉnh nhiều tab hơn khi cần xem.

Microsoft cũng bổ sung thêm khả năng cho phép chỉ định một cấu hình để mở các liên kết khóa tùy chỉnh (custom key binding), và khả năng áp dụng một cài đặt duy nhất trên tất cả các cấu hình đầu cuối.

Microsoft cập nhật hiệu ứng CRT phong cách retro cho ứng dụng Windows Terminal

Trong bản cập nhật gần đây, Microsoft mang đến cho ứng dụng Windows Terminal tùy chọn chế độ xem chia nhỏ, tính năng này được khá nhiều người dùng đón nhận. Hiện tại bạn có thể mở nhiều command prompt (chương trình thông dịch dòng lệnh) cạnh nhau trong cùng một tab trên Terminal.

Microsoft đã phát hành phiên bản thử nghiệm ứng dụng Windows Terminal gồm những thay đổi kể trên cho nhân viên. Bản chính thức sẽ được tung ra thị trường vào ngày 14/1.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây