Gần đây Microsoft bắt đầu tập trung phát triển nhiều dự án liên quan đến mã nguồn mở. Công ty dự định cũng cung cấp một số thành phần cho Windows Core OS.

Microsoft sẽ thêm một số thành phần mã nguồn mở cho Windows Core OS

Hai mươi năm trước, Microsoft được cho là “kẻ thù lớn” của lĩnh vực phần mềm mã nguồn mở. Tuy nhiên, hướng đi của công ty đã thay đổi theo thời gian. Ngày nay, Microsoft là công ty đóng góp lớn trong nỗ lực phát triển phần mềm mã nguồn mở ở GitHub, thậm chí họ đã mua dịch vụ này.

Trước đây, Windows là hệ điều hành được Microsoft mở rộng sang mã nguồn mở. Một tài khoản trên LinkedIn có tên Security Program Manager II cho thấy, mọi thứ đã thay đổi. Thông tin tài khoản này viết:

“Chương trình bảo mật yêu cầu kiến thức máy học hay khoa học dữ liệu và bộ kỹ năng quản lý để đảm bảo cho tính bảo mật của hệ điều hành Windows Core khỏi các tác động xấu, mã độc. Bảo mật thành phần mã nguồn mở của Windows được thể hiện qua những sáng kiến tìm ra những lỗ hổng, sau đó tạo ra quy trình để khắc phục. Bên cạnh đó cũng nâng cao các kỹ năng quản lý chương trình, giao tiếp và hợp tác qua tổ chức WDG IS.”

Có vẻ như Microsoft không nói về Windows SubSystem For Linux, một tính năng cho phép lập trình viên có thể khởi chạy trực tiếp Linux trên Windows mà không cần máy ảo. Tuy nhiên, Microsoft Edge – trình duyệt được áp dụng mã nguồn mở của Chromium sẽ là phần đầu trong Windows Core OS.

Người dùng có thể xem danh sách nhiều dự án mã nguồn mở đang được phát triển dành cho Windows tại mục Open Source trên trang chính thức của Microsoft. Nổi bật nhất là công nghệ bao bọc, trong tương lai sẽ được áp dụng để chạy các ứng dụng Win32 bảo mật hơn trong những phiên bản Windows mới.

Trong tương lai gần, các sản phẩm mã nguồn mở của Microsoft sẽ được tiết lộ. Công ty đã tập trung phát triển lĩnh vực này trong những năm gần đây.

Theo Mspoweruse

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây