Moca được vinh danh Công ty Fintech tiêu biểu năm 2018

0

Công ty Cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Moca (Moca) hôm 29/11 đã nhận giải thưởng Công ty Fintech tiêu biểu năm 2018 (Best Fintech Company 2018) – do IDG Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam trao tặng trong khuôn khổ Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2018 (Vietnam Retail Banking Forum).

Moca được vinh danh Công ty Fintech tiêu biểu năm 2018

Đây là lần thứ 2 liên tiếp công ty nhận giải thưởng này, một lần nữa ghi nhận đóng góp tích cực của Moca cho sự phát triển của lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) và sự hợp tác giữa Fintech với ngân hàng tại Việt Nam. Giải thưởng này cũng thể hiện một bước tiến mới của Moca trên hành trình trở thành “một giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt với tính phổ biến và độ tin cậy cao”.

Moca là một trong những công ty fintech tiên phong tập trung mạnh mẽ vào giải pháp thanh toán thẻ ngân hàng một cách an toàn trên điện thoại thông minh, và thanh toán qua mã QR, đồng thời cung cấp dịch vụ ví điện tử. Moca đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động trung gian thanh toán từ tháng 2/2016 và đang có quan hệ đối tác tác và liên kết với 12 ngân hàng lớn nhất Việt Nam (ACB, BIDV, HDBank, MSB, OCB, Sacombank, SCB, SHB, Vietcombank, Vietinbank, VPBank và UOB).

Sự hợp tác này giúp Moca có thể hỗ trợ thanh toán cho các chủ thẻ Visa, Mastercard, JCB, và gần 70% chủ thẻ nội địa khắp cả nước. Nhiều đối tác kinh doanh uy tín cũng đang chọn Moca làm dịch vụ thanh toán của mình như Vietnam Airlines, McDonald’s, 7-Eleven, EVN, VNPT, FPT Telecom, VTVcab, The Coffee House…

Vào tháng 9/2018, Moca đã chính thức công bố quan hệ hợp tác chiến lược với Grab nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trên nền tảng Grab tại Việt Nam. Ước tính thông qua quan hệ đối tác với Grab, Moca có thêm gần 200.000 điểm chấp nhận thanh toán là các đối tác tài xế của Grab; số lượng người dùng ví điện tử Moca tăng lên khoảng 1 triệu người và khoảng 5 triệu người dùng các giải pháp thanh toán di động Moca nói chung.

Đến tháng 10/2018, giải pháp thanh toán GrabPay by Moca đã được triển khai trên ứng dụng Grab nhằm mang trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt nhanh chóng, an toàn và liền mạch đến với người dùng Grab. Sự hợp tác của Grab và Moca tại Việt Nam không chỉ phát huy năng lực công nghệ và mạng lưới đối tác của nhau mà còn thúc đẩy thanh toán di động phát triển nhanh chóng hơn trên khắp cả nước.

Hiện ví điện tử GrabPay by Moca đã liên kết với 8 ngân hàng (gồm ACB, BIDV, SCB, SHB, STB, Vietcombank, VietinBank, VPBank) và 1 ngân hàng số (Timo của VPBank). Từ ngày 20/11/2018, chức năng chuyển tiền (Peer to Peer – P2P) nhanh chóng thông qua ví GrabPay by Moca cũng đã được triển khai, giúp người dùng có thể sử dụng tiền trong ví để chuyển cho bạn bè, người thân một cách dễ dàng và hoàn toàn không mất phí. Dự kiến trong thời gian tới, dựa trên nền tảng thanh toán dịch vụ thanh toán điện tử của Moca, các khách hàng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam tham gia sử dụng các dịch vụ kết nối trên ứng dụng Grab sẽ ngày càng có thêm nhiều tiện ích thanh toán di động đa dạng.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn