OCB tổ chức cuộc thi Open API Challenge

0

OCB triển khai cuộc thi Open API Challenge trong lĩnh vực công nghệ tài chính ngân hàng, dành cho các công ty fintech, startup công nghệ tham gia tranh tài.

Thị trường tài chính thế giới và Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển nở rộ của mô hình fintech (Financial Technology) với nhiều ý tưởng độc đáo. Đây là những công ty hoạt động trong lĩnh vực tài chính mới, ứng dụng sáng tạo công nghệ vào hoạt động kinh doanh, giữ mối quan hệ khá mật thiết với ngân hàng.

Cốt lõi của các mô hình kinh doanh của fintech liên quan đến dịch vụ mà ngân hàng đang cung ứng, nên việc hợp tác mang lại cho cả hai bên cơ hội bán chéo sản phẩm dịch vụ cho khách hàng của nhau. Bên cạnh đó với những fintech nước ngoài muốn triển khai kinh doanh tại Việt Nam, hợp tác này giúp họ dễ dàng cung cấp sản phẩm vào thị trường.

Công nghệ API là cầu nối quan trọng giữa hệ thống ngân hàng và ứng dụng fintech. Ngân hàng xây dựng nền tảng mở Open API để có khả năng đáp ứng nhanh chóng và thuận tiện khi hợp tác ngày càng mở rộng, nhu cầu tích hợp trở nên phổ biến. Sự phát triển của Open API là bước khởi đầu cho một lĩnh vực mới là ngân hàng mở – Open Banking, phát triển mạnh tại châu Âu từ năm 2018. Tại Việt Nam một số ngân hàng cũng đón đầu xu hướng và thiết lập nền móng cho nền tảng Open API của mình.

OCB là một trong những ngân hàng tiên phong thiết lập nền tảng Open Banking, đến nay đã hoàn thiện hơn 30 API, mang lại nhiều tiện ích cho đối tác khi sử dụng dịch vụ.

OCB tổ chức cuộc thi Open API Challenge
Cuộc thi OCB Open API Challenge được kỳ vọng sẽ mở cánh cửa giúp Fintech tiếp cận ngân hàng. Ảnh: OCB.

Để tiếp tục gia tăng cơ hội hợp tác với công ty fintech, startup trong và ngoài nước, OCB đẩy mạnh Open Banking bằng cách triển khai cuộc thi Open API Challenge dành cho fintech, startup công nghệ và nhóm thí sinh từ 2-5 người.

Ban tổ chức nhận bài dự thi từ ngày 07 đến 30/9. Vòng phỏng vấn và chung kết dự kiến diễn ra tại TP HCM, kết thúc vào ngày28/11. Các đội thi sẽ thiết kế giải pháp, sản phẩm dựa trên API hiện có trên trang portal. Bài dự thi tuân theo những chủ đề chính như phát triển khách hàng, tiết kiệm hoặc tích lũy online, thanh toán…

Giải thưởng cuộc thi gồm giải tiềm năng trị giá 20 triệu đồng mỗi giải, giải đột phá 50 triệu đồng. Ứng viên tham dự còn có cơ hội hợp tác với OCB để cung cấp giải pháp cho khách hàng của OCB Omni cũng như thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ ra thị trường. Thí sinh xem thể lệ chi tiết của cuộc thi tại website OCB.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây