Samsung không thể tái hiện lại lỗi cháy nổ của Galaxy Note7

0

Tờ New Yorks Times cho biết mặc dù Galaxy Note7 đã ngừng sản xuất và người dùng đang gửi trả máy, lí do của sự sai sót vẫn chưa được giải thích.

NYT: kĩ sư Samsung không thể tái hiện lại lỗi cháy nổ của Galaxy Note7

Kể từ khi bắt đầu thu hồi vào 2-9. Samsung cho biết đã tiến hành kiểm tra chặt chẽ và phát hiện lỗi về pin. Tuy nhiên, đến hôm qua khi thông báo ngừng sản xuất Note7, vẫn chưa có lời giải thích nào được đưa ra.

Tờ New York Times đã cho biết hàng trăm kĩ sư của Samsung đã không thể tạo ra khói và lửa bởi những chiếc Galaxy Note7 bị nóng như nhiều khách hàng đã trải qua.

Đoạn clip ghi lại cảnh bốc khói của Note7 từ AP:

Việc thu hồi này tập trung vào những chiếc Note7 sử dụng pin được sản xuất bởi SDI- một công ty con của Samsung và đi kèm với bản cập nhật phần mềm hạn chế nhiệt độ khi sạc, điều này cho thấy rõ ràng vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Trong khi các suy đoán tập trung vào sạc nhanh và cổng USB Type-C, vẫn không có dấu hiệu nào để khẳng định lỗi do hai yếu tố này.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Times, Park Chul-wan, cựu giám đốc trung tâm Advanced Batteries tại Viện Công nghệ Hàn Quốc, dựa trên các tài liệu và cuộc nói chuyện với các kĩ sư, ông cho biết không có sai sót về pin hoặc pin không phải là nguyên nhân chính.

Những tin này có thể không vui đối với công ty TDK. The Financial Times cho biết TDK đã được ký hợp đồng để cung cấp pin thay thế.

Để trả lời các nghi vấn từ NYT, Samsung đã tuyên bố sớm hơn về việc hủy sản xuất Galaxy Note7.

Theo NYT

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn